Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chuyện cảm động về GĐ.BV Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM âm thầm xách vali chuẩn bị những ngày chống dịch

19:31 12/06/2021

Được biết, chiều ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM đã bị phong tỏa. Báo Tuổi trẻ đã chụp hình ảnh đáng chú ý của bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc bệnh viện xách đồ chuẩn bị cho chuỗi ngày chống dịch.

Câu chuyện được nhà báo Phương Nam chia sẻ khoảng vài tiếng đồng hồ trước trên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Mở đầu bài viết là lời mô tả về "một người đàn ông mặc áo blouse kéo vali cắm cúi đi vào bệnh viện...". Người đó chính là TS, BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hình ảnh được báo Tuổi trẻ chụp lại vị bác sỹ trong xách đồ trong trạng thái vội vã. Nhìn mà trông thật "thiệt thương", nhà báo Phương Nam tiếp lời. 

Được biết, bác sỹ Châu hiện đang giữ chức Chủ tịch Liên Chi hội Truyền nhiễm TP.HCM, Phó trưởng Bộ môn Nhiễm (Đại học Y dược Tp.HCM) ông là một chuyên gia về truyền nhiễm. 

Trong khoảng hơn 2 năm vừa qua, vị bác sỹ cùng các cộng sự ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM đã tận tình chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có nhiều người tiên lượng rất nặng, vượt qua được lằn ranh sinh tử. 

Tuy nhiên, có lẽ vị Giám đốc cùng các y bác sỹ làm việc tại tuyến đầu chống dịch ở bệnh viện lâu đời nhất Tp.HCM cũng không ngờ rằng hôm 12/6 bệnh viện đã bị phong tỏa. 

Chuyện cảm động về GĐ.BV Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM âm thầm xách vali chuẩn bị những ngày chống dịch - ảnh 1

Hình ảnh đáng chú ý của bác sỹ Châu được ghi lại bởi báo Tuổi Trẻ

Cũng giống như nhiều vị nhân viên, y bác sĩ khác, bác sỹ Châu đã liên lạc về với gia đình để “tiếp tế” quần áo, chuẩn bị ăn ở dài ngày tại bệnh viện để chỉ huy chống dịch.

Nhà báo Phương Nam thông tin thêm, hôm nay là ngày bác sĩ Châu trực lãnh đạo và đã nhận được quyết định phong tỏa trong cùng ngày. 

Bài viết trên đã nhận được gần 1000 lượt tương tác từ người dùng mạng xã hội cùng lời động viên các y, bác sỹ tại đây sớm vượt qua khó khăn. 

Được biết, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phải ra quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp.HCM do đã ghi nhận nhân viên làm việc tại đây nghi mắc COVID-19.

Chuyện cảm động về GĐ.BV Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM âm thầm xách vali chuẩn bị những ngày chống dịch - ảnh 2

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu

Theo thông tin từ Sở, nhiều khả năng nguồn lây nhiễm của nhân viên này có liên quan đến các ca nhiễm ở chung cư Ehome, quận Bình Tân - nơi bắt đầu chuỗi lây nhiễm với 8 ca dương tính Covid-19 mà ngành y tế vừa phát hiện, hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra dịch tễ. 

Theo thông tin từ ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế Tp.HCM thì bệnh viện sẽ tạm ở trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành điều tra dịch tễ. 

Chỉ tính riêng trong ngày 12/6/2021 thì Tp.HCM đã ghi nhận thêm 84 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Còn riêng trong buổi chiều cùng ngày đã phát hiện thêm 44 ca, chủ yếu các trường hợp F1, đã được cách ly.

H.S

Xem thêm: TP.HCM: 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa khẩn cấp Bệnh viện Nhiệt đới


các trường hợp F1, đã được cách ly.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao