Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hoa hậu Việt Nam 2020 gọi tên người đẹp Đỗ Thị Hà

23:44 20/11/2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã gọi tên thí sinh Đỗ Thị Hà (quê Thanh Hóa, cao 1,75 m). Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Sau 5 tháng khởi động, tối 20/11, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh). Góp mặt trong đêm Chung kết này là Top 35 thí sinh xuất sắc nhất. 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 có chủ đề "Thập kỷ hương sắc" đã hội tụ rất nhiều thí sinh tài, sắc vẹn toàn. Trong đêm chung kết hôm nay, các thí sinh sẽ lần lượt bước qua các vòng thi: Trình diễn áo dài, bikini,....
 
Sau phần thi ứng xử đầy căng thẳng, các danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã được công bố. Á hậu 2 là thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Á hậu 1 là thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh.
 
Tân hoa hậu Việt Nam đã gọi tên thí sinh Đỗ Thị Hà. Tân hoa hậu Việt Nam 2020 quê Thanh Hóa, cao 1,75 m, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
 
Hoa hậu Việt Nam 2020 gọi tên người đẹp Đỗ Thị Hà - ảnh 1
Tân hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà
 
Hoa hậu Việt Nam 2020 là ai? 
Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh

Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh cao 1,77 m, số đo ba vòng 82-61-90 cm, từng là Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015. Phương Anh là thí sinh có thành tích học tập nổi trội, từng giành giải Ba cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, có bằng IELTS 8.0 (tiếng Anh), DELF C1 (tiếng Pháp, tương đương IELTS 8.0), nhận học bổng toàn phần bốn năm tại Đại học RMIT TP HCM. Với khả năng ăn nói lưu loát, cô vào Top 5 "Người đẹp Tài năng" nhờ bài thuyết trình tiếng Pháp - Việt.
 
Hoa hậu Việt Nam 2020 là ai?
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Á hậu 2 Ngueyenx Lê Ngọc Thảo là một trong số thí sinh ứng được đánh giá cao với nhan sắc, hình thể gợi cảm và kỹ năng trình diễn. Cô cao 1,74 m, số đo ba vòng 81-61-95 cm. Ngọc Thảo vào Top 5 "Người đẹp Thời trang" lẫn "Người đẹp Biển".
 
Trước đó, sau các phần thi, top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã gọi các thí sinh: Huỳnh Nguyễn Mai Phương; Nguyễn Lê Ngọc Thảo; Phạm Ngọc Phương Quỳnh; Phạm Ngọc Phương Anh; Đỗ Thị Hà.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã có những câu trả lời ứng ngắn gọn, xúc tích. Người đẹp Nhân ái Huyện Nguyễn Mai Phương bốc thăm được câu hỏi: "Hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày một nhiều. Bạn có đồng ý với quan điểm: vì con người đối xử tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù con người hay không?".

Mai Phương trả lời: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người nhưng vì lòng tham vô đáy, con người vô tình làm đau mẹ thiên nhiên. Giờ con người phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thời gian để sửa chữa sai lầm, chúng ta phải hành động ngay, hành động lập tức, đóng góp cho môi trường nhiều hơn, Cố lên thế hệ trẻ".
 
Hoa hậu Việt Nam 2020 là ai?
Top 5 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020
 
Ở phần thi ứng xử với câu hỏi: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?". Ngươi đẹp Đỗ Thị Hà trả lời: "Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó".

Tiếp theo, thí sinh Phương Anh với câu hỏi: "Giữa một trái tim ấm và cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết đưa chúng ta đến thành công, hạnh phúc?". Cô trả lời: "Với cái đầu lạnh, chúng ta sẽ đưa ra những quyết định lý trí. Với trái tim ấm, chúng ta sẽ cảm nhận được những điều ấm áp. Chúng ta phải dung hòa hai yếu tố này để có được hạnh phúc của mình".

Người đẹp Đồng Nai Phạm Thị Phương Anh nhận được câu hỏi: "Nếu phải lchọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội, bạn sẽ lựa chọn điều gì?". Cô trả lời ngắn gọn: "Đó là hai điều chúng ta hướng đến trong cuộc sống. Nếu phải lựa chọn, tôi xin được tham lam chọn cả hai".

Thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo trả lời cuối cùng với câu hỏi: "'Tác phẩm Một mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải có những câu như sau: 'Ta làm con chim hót /Ta làm một cành hoa Ta nhập vào hòa ca/ Một nốt trầm xao xuyến'. Bạn muốn trở thành nốt nhạc đứng riêng lẻ hay nốt nhạc trong bản nhạc chung"'. Cô trả lời ngắn, lặp ý: "Cho dù là một nốt nhạc riêng lẻ hay nốt nhạc trong bản hòa ca, em sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình. Cũng như trong cuộc sống, không ai có thể tự chọn vị trí của riêng mình nhưng vẫn sẽ tỏa sáng".
 
Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại, danh hiệu cao nhất trong cuộc thi đã gọi tên thí sinh. 
 
 
Hương Quỳnh

Tin nổi bật

Đọc thêm