Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hoa Kỳ lên kế hoạch đảo ngược các chính sách nhập cư 'hà khắc' của ông Trump

- 09:44 24/01/2021

Reuters dẫn lại thông tin từ Nhà Trắng cho biết, Hoa Kỳ có kế hoạch đảo ngược cách tiếp cận nhập cư 'hà khắc' của chính quyền Trump trong khi nghiên cứu các chính sách giải quyết nguyên nhân của việc di cư.

Theo Reuters, Hoa Kỳ có kế hoạch đảo ngược cách tiếp cận nhập cư “hà khắc” của chính quyền Trump trong khi vẫn tiến hành nghiên cứu những chính sách giải quyết các nguyên nhân của di cư, Tổng thống Joe Biden nói với người đồng cấp Mexico.
 
Hoa Kỳ lên kế hoạch đảo ngược các chính sách nhập cư
Joe Biden và người đồng cấp Mexico đã nhất trí làm việc để giảm "di cư bất thường". Ảnh: AP

Cụ thể, ông Biden trong cuộc gọi với Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador hôm thứ Sáu vừa qua đã vạch ra kế hoạch nhằm tạo ra con đường hợp pháp mới cho việc nhập cư và cải thiện, giảm bớt các quy trình cho người tị nạn.

Cức ưu tiên được đưa ra bao gồm việc 'đảo ngược các chính sách nhập cư hà khắc của chính quyền trước', theo Nhà Trắng.

Liên quan đến vấn đề này, Nhà Trắng cho biết hai nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí sẽ làm việc cùng nhau để giảm tình trạng 'di cư bất thường'.

Mexico đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch cải cách nhập cư của tổng thống Biden. Mới đầu tháng này, Mexico đã giúp sức trong việc phối hợp các nỗ lực ở Trung Mỹ nhằm ngăn chặn một đoàn lớn người di cư đang hướng đến Hoa Kỳ.
 
Bộ Ngoại giao Mexico cũng cho biết đã bắt đầu đàm phán với Washington về những sắc lệnh liên quan đến COVID-19 do Biden ký, nhằm thiết lập các quy trình chăm sóc sức khỏe vững chắc hơn cho những người vào lãnh thổ Mỹ.
 
Trong một bài đăng ngắn trên Twitter, ông López Obrador viết: “Mọi thứ cho thấy mối quan hệ sẽ tốt đẹp và vì lợi ích của người dân và quốc gia của chúng ta”.
 
Tuy nhiên, lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra đúng thời điểm căng thẳng âm ỉ về cuộc điều tra của Hoa Kỳ (hiện đã bị hủy bỏ) đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Salvador Cienfuegos.
 
Việc giảm thiểu nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp là vấn đề người tiền nhiệm của Biden, Donald Trump vô cùng quan tâm.

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm