Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì COVID-19

18:53 14/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công ty TNHH Vietnam Grand Prix vừa chính thức đưa ra thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội.

Theo Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP. Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố COVID–19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. 

Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì COVID-19 - ảnh 1
 Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì Covid-19.
Quyết định này được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).
Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.
FIA, F1, UBND thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng.
Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.
Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay. FIA, F1, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát sẽ là thời khắc xe đua F1 sẽ toả sáng trên đường đua Hà Nội, đáp ứng kỳ vọng của các đội đua và người hâm mộ Việt Nam và thế giới.
Trước đó, chặng đua mở màn cho giải đua xe Công thức 1 năm nay dự kiến tổ chức tại Melbourne (Australia) vào cuối tuần này cũng bị hoãn sau khi một thành viên của đội đua McLaren bị nhiễm virus corona và buộc đội này phải rút lui.