Hoàn tất công tác chuẩn bị diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế

21:53 | 18/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Với mọi nỗ lực vượt bậc, công tác chuẩn bị cho “Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” đã hoàn tất với niềm tin vào thành công, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước.

Hoàn tất công tác chuẩn bị diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế - ảnh 1
Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2019. Ảnh: Minh Hoa/DNVN. 
Chiều 18/12, hơn 300 doanh nhân tư nhân thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân trên mọi miền đất nước đã tề tựu đông đủ tại Hà Nội, với hơn 100 bài tham luận đã được gửi về Ban Tổ chức Diễn đàn. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất cho Diễn đàn diễn ra từ 8h00 đến 12h00 ngày 19/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC),  số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

Các đại biểu là doanh nhân tư nhân tham dự sự kiện đều rất phấn khởi và tự hào về vai trò ngày càng quan trọng của mình góp phần vào việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước, nhất là Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Trong hơn 100 bài tham luận, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 bài tham luận đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân trình bày tại Diễn đàn, với nội dung nêu thực trạng và đưa ra giải pháp nhằm xây dựng, phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn, thế mạnh của quốc gia và hình thành nhiều tập đoàn kinh tế lớn; đồng thời, khuyến khích thành lập doanh nghiệp, phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Các bài tham luận cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị để Đảng và Nhà nước tăng cường tính minh bạch và kiểm soát độc quyền kinh doanh, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số nhằm thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, đồng thời, tạo điều kiện cho ngành dệt may có lợi thế hơn về xuất khẩu.

Tại Diễn đàn, đại diện cho Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm với mong muốn xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức có chung ý chí, tư tưởng trong cộng đồng doanh nghiệp Việt-Hàn thời gian tới.

Trước thềm Diễn đàn, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân tin tưởng vào thành công của Diễn đàn và thực sự coi đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế và với tâm thế luôn phát huy trí tuệ, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, vượt khó vươn lên kinh doanh thành công, góp phần làm cho đất nước cường thịnh.