Hoàn thiện bộ tiêu chuẩn thẻ ATM chip nội địa

07:38 | 21/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một số ngân hàng đang thí điểm bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa và đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi từ thẻ băng từ sang thẻ chip.

Hoàn thiện bộ tiêu chuẩn thẻ ATM chip nội địa - ảnh 1
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet. 
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một số ngân hàng đang thí điểm bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa và đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi từ thẻ băng từ sang thẻ chip.
Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) đã hoàn thành xây dựng bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa cho thẻ tiếp xúc (contact), tương thích với tiêu chuẩn EMV, tương đồng với tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế (Visa, MasterCard, JCB, UnionPay...), đồng thời hỗ trợ những tính năng đặc thù của thị trường Việt Nam.
Ngoài việc ứng dụng trong lĩnh vực thanh toán của ngành ngân hàng, bộ tiêu chuẩn cũng được xây dựng với tính mở, dễ dàng mở rộng để áp dụng trên các lĩnh vực khác, đặc biệt trong thanh toán giao thông. Ngân hàng Nhà nước sẽ hoàn thiện bộ tiêu chuẩn chip nội địa, trình các thủ tục, văn bản quy phạm pháp luật và lộ trình chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ từ sang thẻ chip.

Theo thanhnien.vn