Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vì sao vụ 'ông trùm' xăng giả Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm bị hoãn xét xử?

11:12 12/01/2021

HĐXX đã quyết định hoãn xử vụ 'ông trùm' Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm bị truy tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” để làm rõ vụ việc một bị cáo vắng mặt và có giấy chứng nhận tâm thần.

Sáng 12/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 'ông trùm' Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) và 38 đồng phạm về tội “Sản xuất, mua bán hàng giả”.
 
Trong số 39 bị cáo có 3 nhóm tội phạm, trong đó Trịnh Sướng là bị cáo thu lợi bất chính nhiều nhất với 102 tỷ đồng, Lê Văn Hùng là người thu lợi ít nhất là 27 triệu đồng. Tổng số xăng giả trong vụ việc là 3,5 triệu lít.
 
Hoãn xử vụ 'ông trùm' xăng giả Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm
Bị cáo Trịnh Sướng
 
Do được nhiều người quan tâm nên từ sáng sớm, rất nhiều người đã tới TAND tỉnh Đắk Nông để theo dõi phiên xét xử. Tuy nhiên, do phòng xử nhỏ nên chỉ có những người có giấy triệu tập của tòa án mới có thể vào trong. Bên cạnh đó, hàng chục chiến sĩ công an đã được điều động để bảo vệ phiên tòa.
 
Tuy nhiên, theo HĐXX, phiên xử đã bị gián đoạn do có 3/39 bị cáo vắng mặt. Trong đó, một người vắng mặt không có lý do, một người được gia đình gửi giấy chứng nhận tâm thần đến tòa. Do đó, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để làm rõ giấy chứng nhận tâm thần này. 

Một luật sư khác trong phiên tòa đã đề nghị HĐXX triệu tập giám định viên. Theo HĐXX, dù đã triệu tập bốn giám định viên tuy nhiên những người này có công tác.
 
Theo cáo trạng, ngày 22/1/2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện và bắt quả tang 2 nhóm đối tượng do Hồ Thị Nhẫn và Nguyễn Văn Hướng điều hành có hành vi bán dung môi cho các cửa hàng và đại lý xăng giá rẻ trên địa bàn tỉnh để pha trộn với xăng, bán ra thị trường.
 
Hoãn xử vụ 'ông trùm' xăng giả Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm
Các bị cáo tại tòa
 
Theo kết quả điều tra, Nhẫn đã mua nguồn dung môi của vợ chồng Nguyễn Thị Kim Loan, Hoàng Thụy Minh Việt (trú tại Đồng Nai); còn Hướng, Loan và Việt mua dung môi của Công ty Phạm Sơn tại TP Cần Thơ do Nguyễn Thị Thu Hòa điều hành.

Sau khi mở rộng điều tra, công an xác định Hòa còn bán dung môi cho nhiều tổ chức và cá nhân khác, trong đó có Nguyễn Ngọc Quan; còn công ty Phạm Sơn mua lại dung môi của Công ty Bình Minh do Lưu Văn Nguyện trực tiếp điều hành. Nguyện còn bán dung môi cho Trịnh Sướng (Sóc Trăng) và Đinh Chí Dũng (TP.HCM). 

Trong 3 ngày 28, 29 và 30/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt quả tang, khám xét khẩn cấp các nhóm đối tượng Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng khi nhóm này đang thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn TPHCM, TP Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang.
 
 
Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm