Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hoàng thành Thăng Long - Điểm đến di sản mùa xuân 2019

17:08 28/01/2019

(DNVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, Hà Nội phối hợp tổ chức, giới thiệu một không gian văn hóa truyền thống đậm bản sắc, mang đến người dân và du khách những cảm nhận thú vị về phong tục Tết, gắn với ngày Xuân của dân tộc.

Với thông điệp “Hoàng thành Thăng Long, điểm đến di sản mùa xuân 2019”, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tập trung giới thiệu một bức tranh văn hóa truyền thống nhiều sắc màu về phong tục, tập quán độc đáo gắn với ngày xuân của dân tộc Việt Nam. Mở đầu hoạt động đón Xuân là chương trình Tết Táo quân tiễn năm Mậu Tuất, đón năm Kỷ Hợi 2019, với nghi thức cúng ông Công, ông Táo và Lễ dâng hương của hơn 100 kiều bào tiêu biểu trong chương trình Xuân Quê hương 2019. Cùng với đó là các hoạt động biểu diễn múa rối nước (ngày 7- 10/2/2019); các hoạt động phục vụ các em thiếu nhi trong các ngày (7 -10,16/2/2019); Lễ dâng hương khai Xuân (ngày 13/2/2019 tức mùng 9 tháng Giêng, năm Kỷ Hợi). Các hoạt động trưng bày, giới thiệu văn hóa sinh động và ý nghĩa về Tết cổ truyền.

Hoàng thành Thăng Long - Điểm đến di sản mùa xuân 2019 - ảnh 1
 Không gian Đoan Môn
Để chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, khu di sản Hoàng thành Thăng Long như được khoác trên mình một chiếc áo mới. Không gian điện Kính Thiên được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa, quạt, lọng theo phong cách cổ truyền, gợi nhớ hoàng cung xưa. Quảng trường hoa lần đầu tiên được sắp đặt tại Đoan Môn với chủ đề “Thăng Long đón Xuân, muôn hoa hội tụ”, kết nối hài hòa với vườn chong chóng đầy sắc màu và hoa đào, hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ.
Một không gian trưng bày gợi nhớ Tết xưa với chủ đề “Hương Xuân” cũng được tái hiện tại Nhà đón tiếp 19C Hoàng Diệu, với nhiều hình ảnh sinh động, như: Nghênh rồng ngày xuân, xin chữ thư pháp và thú chơi câu đối Tết, mô hình nấu rượu hoa tiến vua, tranh dân gian Tết, gian hàng bao cấp ngày Tết và nghệ thuật gấp giấy Origami hình các con giáp. Ngoài ra, công chúng cũng được trải nghiệm không khí lễ hội ngày xuân linh thiêng, rạng rỡ của mảnh đất nghìn năm văn hiến với nhiều nghi thức truyền thống

Tin nổi bật

Đọc thêm