Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Học đại học với chỉ 1 USD một ngày nếu là nhân viên của Walmart

08:23 01/06/2018

(DNVN) - Theo một chương trình phúc lợi mới, nhân viên của Walmart sẽ chỉ phải trả 1 USD một ngày để có được tấm bằng đại học, theo đại diện của công ty cho biết hôm 30/5.

Theo đó, những nhân viên theo học đại học sẽ chỉ phải trả 1 USD/  ngày, và Walmart sẽ thanh toán toàn bộ chi phí còn lại bao gồm học phí, lệ phí và sách vở.

Tất cả nhân viên của Walmart và Sam's Club ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện hưởng phúc lợi này ngay khi họ làm việc cho công ty được 90 ngày. Chương trình này áp dụng cho tất cả nhân viên bán thời gian và toàn thời gian.

Hiện tại, Walmart giới hạn áp dụng chương trình này cho bằng cử nhân liên kết hoặc bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng hoặc kinh doanh, nhưng công ty có thể đưa ra nhiều lựa chọn hơn trong tương lai, một phát ngôn viên cho biết.

Các nhân viên của công ty phải học tại một trong ba trường đại học: Đại học Florida, Đại học Brandman hoặc Đại học Bellevue. Cả ba trường đều có các chương trình trực tuyến, được công nhận phù hợp cho người lớn đang đi làm.

Học đại học với chỉ 1 USD một ngày nếu là nhân viên của Walmart - ảnh 1
Các nhân viên của Walmart chỉ mất 1 USD 1 ngày khi đi học đại học

Walmart đã hợp tác với Guild Education. Thông qua Guild, nhân viên sẽ có một người hướng dẫn có thể giúp họ trong quy trình nộp đơn cũng như quyết định mức độ thích hợp.

Người lao động cũng có thể trao đổi tín chỉ đại học bằng cách tham dự một số hình thức đào tạo có trả tiền tại nơi làm việc, điều này giúp giảm thời gian cần thiết để hoàn thành một văn bằng.

Ngoài ra, công ty sẽ giảm dần 15% học phí cho các nhân viên lấy tín chỉ trực tuyến tại Đại học Công lập Hoa Kỳ.

Khoảng 1,4 triệu nhân viên Walmart sẽ có đủ điều kiện nhận trợ cấp. Công ty dự kiến 68.000 người trong số họ sẽ tham gia trong 5 năm đầu tiên. Không có hình phạt cho việc rời khỏi công ty hoặc không hoàn thành văn bằng.

Vào tháng 2, Walmart đã tăng lương tối thiểu lên 11 USD và trao tiền thưởng một lần lên tới 1.000 USD.

Các lợi ích mới và tăng lương "làm tăng áp lực lên các công ty khác vì điều này làm tăng tính cạnh tranh trong việc nắm giữ những nhân viên có chất lượng", nhà phân tích bán lẻ Charlie O'Shea của Moody cho biết.

Nhung Anh

Theo Money.cnn

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao