'Học lỏm' bí quyết thành công của nam tài tử George Clooney từ 1 cuộc nhậu với bạn bè

09:26 04/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thành công của George Clooney trong giới kinh doanh rượu có lẽ không phải ai cũng có thể làm được. Vậy điều gì khiến nam tài tử này trở nên khác biệt? Dưới đây là bí quyết thành công của ông.

Nhiều năm về trước, trong quá trình xây dựng một số ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Mexico, nam tài tử George Clooge và hai người bạn thân của mình thỉnh thoảng đi nhậu với nhau. Một lần Clooney bỗng nảy ra ý tưởng muốn chế tạo ra một loại rượu tequila ngon nhất để có thể thưởng thức với bạn bè vào những dịp như thế này. Từ đó, loại rượu Casamigos Tequila ra đời.
 
Thương thiệu Tequila ra đời năm 2013 và 4 năm sau, họ bán cổ phần cho Diageo với giá hơn 1 tỷ USD. Đây là một trong những nhà sản xuất rượu bia lớn nhất thế giới.
 
hoc-lom-bi-quyet-thanh-cong-cua-nam-tai-tu-george-clooney
Nam tài tử Clooley là một trong số ít người thành công trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất rượu
 
Nam diễn viên người Canada Ryan Reynolds cũng dùng cách này để bán đi thương hiệu rượu chưa đầy 2 năm tuổi của mình là Aviation American Gin cho Diageo với giá 610 triệu USD.
 
Có thể thấy khá nhiều ngôi sao điện ảnh, vận động viên, KOLs và doanh nhân trên thế giới cũng kinh doanh sản phẩm này nhưng không có nhiều người thành công được như Clooney.
 
Vậy điều gì khiến nam tài tử này trở nên khác biệt đến vậy? Dưới đây là bí quyết thành công của ông mà bạn nên tham khảo:
 
Có sẵn niềm đam mê
 
Clooney không cố gắng để kiếm tiền hay phát triển doanh nghiệp. Ông chỉ đơn thuần muốn tạo ra một loại rượu tequila tuyệt vời để có thể thưởng thức cùng với bạn bè, người thân vào những năm tới.
 
Hợp tác cùng phát triển
 
Để thành công, Clooney không kinh doanh một mình mà hợp tác cùng với hai người bạn thân của mình là Rande Gerber (một chủ quán bar với 20 năm kinh nghiệm) và Michael Meldman (một ông trùm bất động sản chuyên phân phối các mặt hàng xa xỉ).
 
Nhờ những kinh nghiệm của mình, cả ba đã tạo ra được một thương hiệu rượu rất được thị trường ưa chuộng. Một điều tuyệt vời khác đó là nhờ là bạn bè chơi thân với nhau nên cả 3 có thể dễ dàng chia sẻ, tháo gỡ những khúc mắc trong kinh doanh với nhau.
 
hoc-lom-bi-quyet-thanh-cong-cua-nam-tai-tu-george-clooney
 
Clooney và những người đồng hành của mình
 
Chú trọng chất lượng sản phẩm
 
Clooney và những người đồng hành của mình đã rất thận trong trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Họ đã mất 2 năm và thử qua hơn 700 mẫu tequila để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện.
 
Rande Gerber từng chia sẻ: "Chúng tôi muốn một loại tequila mà bản thân có thể uống trực tiếp hoặc dùng với đá, thứ mà chúng tôi có thể uống cả ngày lẫn đêm nhưng không bị nôn nao vào sáng hôm sau". Và thế là với từng ấy thời gian, họ đã tạo được ra một loại đồ uống trên cả tuyệt vời.
 
Chiến lược marketing khác biệt
 
Thương hiệu rượu tequila có chiến lược marketing khá đặc biệt, họ không sử dụng hình ảnh của Clooney một cách dảy đặc như nhiều brand khác đã làm. Thay vào đó họ chỉ truyền tải thông điệp: Người tạo ra loại rượu tequila này cũng là người thường xuyên thưởng thức sản phẩm của chính mình.
 
Tái đầu tư lợi nhuận
 
Trong vòng 3 năm kể từ khi sản phẩm được bày bán trên thị trường, mỗi năm Casamigos bán được 120.000 thùng. Tuy nhiên, Clooney và hai người bạn đã không chia nhau lợi nhuận mà tái đầu tư vào sản phẩm và nguồn nhân lực. Điều đó giúp thương hiệu thu về được nhiều lợi nhuận và ngày càng phát triển hơn.
 
Một chuyên gia trong ngành nhận xét: "Clooney và hai người bạn của anh ấy đã nâng tầm cuộc chơi của ngành bằng cách đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng đích thực. Không những vậy, họ còn trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện. Thành công của thương hiệu chính là câu trả lời cho những điều tốt đẹp mà họ đã thực hiện".
 
 
Thiên Bình