Học viện Doanh nhân Hạnh phúc hỗ trợ 50 tỷ đồng đào tạo DN hậu COVID-19

10:21 | 28/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sau khi được khởi xướng bởi CEO của các tập đoàn lớn, Học viện Doanh nhân Hạnh phúc đã dành 50 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp bị ảnh ảnh hưởng COVID-19 vừa qua.

Sau hình ảnh những Siêu thị Hạnh phúc hay cây ATM Gạo được lập ra để giúp đỡ bà con mùa dịch thì mới đây, Siêu thị Hạnh phúc đã phối hợp cùng với CEO của các tập đoàn lớn khởi xướng Học viện Doanh nhân Hạnh phúc – Hệ sinh thái hỗ trợ và đạo tạo các doanh nghiệp trẻ, DNNVV tại Việt Nam.

“Đứa con đầu tiên” của sự hợp tác này là gói hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 50 tỷ nhằm chung tay vào công cuộc “giảm đau” nền kinh tế của cả nước hậu COVID-19.

Xây dựng bệ phóng tri thức đồng hành cùng doanh nhân

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc là hệ sinh thái hỗ trợ các doanh nhân trẻ được khởi xướng bởi các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực: Ông Đào Ngọc Thanh (Chủ tịch HĐQT Vinaconex), ông Nguyễn Đỗ Lăng (Chủ tịch HĐQT Apec Group), ông Phạm Đình Hoàn (Chủ tịch HĐQT Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Chủ tịch HĐQT Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books), ông Phạm Thanh Hưng (Chủ tịch HĐQT Cen Group), ông Trần Anh Vương (Chủ tịch HĐQT DVN)…

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc hỗ trợ 50 tỷ đồng đào tạo DN hậu COVID-19 - ảnh 1
Học viện được thành lập hoàn toàn phi lợi nhuận với phần chi phí sẽ được đóng góp vào các hoạt động của Ngôi nhà Trí thức, Thư viện Hạnh phúc và Siêu thị Hạnh phúc.  

Đây sẽ là bệ phóng tri thức đồng hành và hỗ trợ nguồn lực kinh doanh, gieo mầm cho thế hệ doanh nhân  trẻ - “Thế hệ doanh nhân mới phụng sự, hạnh phúc, dấn thân”, góp phần phụng sự xã hội và giải quyết các vấn đề đang bỏ ngỏ, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sáng tạo, đổi mới, hạnh phúc.

Trước tác động của COVID-19 khiến hầu hết các doanh nghiệp rơi vào tình trạng ngủ đông hoặc giải thể, Học viện Doanh nhân Hạnh phúc đã đưa ra Gói hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp hậu COVID-19 trị giá 50 tỷ đồng, thể hiện tinh thần đồng lòng, tương thân tương ái.

Gói hỗ trợ bao gồm 1000 suất đào tạo DNNVV, doanh nhân mới khởi nghiệp, hộ kinh doanh tự do chịu ảnh hưởng bởi dịch hoặc các bạn trẻ có đam mê kinh doanh. Mỗi suất đào tạo hỗ trợ giá trị từ 20-100% chi phí đào tạo, gồm 100 học bổng toàn phần cho các khóa CEO bất động sản, CEO start-up, CEO pro; các gói hỗ trợ 50% phí đào tạo kỹ năng như HR, Marketing, Sales, Quản lý cấp trung… cùng nhiều chương trình hỗ trợ khác.

Hoạt động đầu tiên trong gói hỗ trợ này là chuỗi hội thảo chuyên đề tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực (bất động sản, khách sạn, du lịch, nhà hàng, nông nghiệp, khởi nghiệp…). Tại các cuộc hội thảo, khán giả sẽ được trò chuyện trực tiếp với các vị chuyên gia đầu ngành đều là những CEO và Chủ tịch HĐQT của các tập đoàn lớn, cùng bàn luận, phân tích và đưa ra hướng đi phù hợp hậu COVID-19.

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc hỗ trợ 50 tỷ đồng đào tạo DN hậu COVID-19 - ảnh 2
Hội thảo “Phá băng bất động sản và cơ hội bứt phá”. Ảnh: DNVN/Minh Hoa 
Truyền cảm hứng và lan tỏa “hạnh phúc”

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc là tâm huyết của những vị doanh nhân hàng đầu Việt Nam, mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ doanh nhân trẻ để tạo ra những doanh nghiệp “hạnh phúc” không chỉ về mặt tài chính mà còn lan tỏa giá trị hạnh phúc ra cộng đồng.

Đây đồng thời sẽ là những doanh nghiệp sáng tạo, không ngừng đổi mới thích nghi với mọi hoàn cảnh để vươn lên phát triển. Từ đó, tự hình thành được triết lý kinh doanh riêng, làm kim chỉ nam dẫn đường cho sự phồn vinh của đất nước sau này.

Chia sẻ về Học viện Doanh nhân Hạnh phúc, ông Nguyễn Đỗ Lăng mong muốn: “Học viện sẽ giúp thế hệ trẻ hình thành tư duy kinh doanh sáng tạo, cái nhìn sát thực tế về cách vận hành một tổ chức và quan trọng hơn, các doanh nhân lớn, giàu kinh nghiệm muốn truyền tải một “triết lý kinh doanh bằng sự tử tế”. Học viện cũng sẽ đồng hành cùng các ý tưởng khởi nghiệp, ươm mầm và tối đa hóa mọi nguồn lực-xây dựng nền tảng cho các start-up Việt”.