Hội DNTNVN kết nạp Hội viên tổ chức mới

09:09 | 17/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Chiều 16/6, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) đã diễn ra Lễ kết nạp hội viên mới cho Hội viên tổ chức là Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thiên Hải, Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars và Công ty Cổ phần Thương mại UK Việt Nam.

Hội DNTNVN kết nạp Hội viên tổ chức mới - ảnh 1
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN đã trao Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức thuộc Hội DNTNVN cho ba công ty.

Người đại diện của Hội viên tổ chức của Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thiên Hải là Chủ tịch HĐQT công ty, ông Vũ Khắc Điệp; đại diện Hội viên tổ chức Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars là Giám đốc Công ty, ông Đoàn Tiến Hưng và đại diện của Hội viên tổ chức Công ty Cổ phần Thương mại UK Việt Nam là Chủ tịch HĐQT Công ty, bà Trần Cát Tiên.

Hội DNTNVN kết nạp Hội viên tổ chức mới - ảnh 2
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN trao Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức cho đại diện Công ty Cổ phần Thương mại UK Việt Nam. Ảnh: DNVN/Minh Hoa
Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức thuộc Hội DNTNVN ghi rõ: Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thiên Hải có địa chỉ  trụ sở chính Công ty là số nhà 25, ngõ 5 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars có địa chỉ trụ sở chính tại Biệt thự G22 Làng Quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Công ty Cổ phần Thương mại UK Việt Nam có địa chỉ  trụ sở chính tại Tầng 6, tòa nhà MD Complex, số 68 phố Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hội DNTNVN kết nạp Hội viên tổ chức mới - ảnh 3
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN trao Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức cho đại diện Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars. Ảnh: DNVN/Minh Hoa
Trở thành Hội viên tổ chức thuộc Hội DNTNVN, các công ty trên được Hội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Được Hội cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội, được tham gia các hoạt động do Hội tổ chức; tham gia thảo luận, quyết định các chủ trương công tác của Hội theo quy định của Hội; được kiến nghị, đề xuất ý kiến với cơ quan có thẩm quyền về những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các công ty được dự Đại hội, ứng cử, đề cử, bầu cử các cơ quan, các chức danh lãnh đạo và Ban Kiểm tra Hội theo quy định của Hội; giới thiệu hội viên mới; được ra khỏi Hội khi xét thấy không thể tiếp tục là hội viên.

Các công ty có nghĩa vụ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành Điều lệ, quy định của Hội.

Tham gia các hoạt động và sinh hoạt của Hội; đoàn kết, hợp tác với các hội viên khác để xây dựng Hội phát triển vững mạnh.

Bảo vệ uy tín của Hội, không được nhân danh Hội trong các quan hệ giao dịch, trừ khi được Lãnh đạo Hội phân công bằng văn bản.

Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Hội và đóng hội phí đầy đủ và đúng hạn theo quy định của Hội.

Bày tỏ sự xúc động và vinh dự được đại diện cho các công ty trở thành Hội viên tổ chức trực thuộc Hội DNTNVN, ông Đoàn Tiến Hưng và bà Trần Cát Tiên bày tỏ mong muốn được kết nối, chia sẻ để doanh nghiệp hoạt động bài bản hơn, quản trị tốt hơn, được cùng với cộng đồng doanh nhân tư nhân thuộc Hội cùng vững bước phát triển.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển trong 7 năm qua của Hội - ngôi nhà chung của 1200 hội viên từ lớn tới nhỏ, siêu nhỏ.

Chủ tịch Hội DNTNVN nhấn mạnh: Từ khi ra đời tới nay, ngoài các hoạt động thường niên, Hội đã tổ chức được nhiều hội thảo trong nước, kể cả quốc tế nhằm nâng cao kiến thức cho doanh nhân.

Hội bảo vệ quyền lợi của doanh nhân tư nhân, mang tiếng nói của họ đến với Đảng, Chính phủ, tạo điều kiện cho họ tiếp cận với hoạt động kết nối, hợp tác cùng thắng.

Đặc biệt, thông qua các cuộc tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cộng đồng doanh nhân tư nhân đã tham gia các chương trình xúc tiến thương mại. Có những hợp đồng tỷ đô đã diễn ra thông qua hoạt động xúc tiến tại nước ngoài.

Hội DNTNVN không ngừng mở rộng hoạt động của doanh nhân cả trong và ngoài nước. Sang đến nhiệm kỳ II, quyền lợi của doanh nhân, nhất là cơ hội tham gia các khóa học nâng cao trình độ cho doanh nhân được nâng lên rõ rệt.

Hội không chỉ được quyền trao Bằng khen, trao giải cống hiến cho doanh nhân, mà hiện nay, Hội DNTNVN đã được quyền đề nghị Nhà nước khen thưởng huân chương cho doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tổ chức cuộc gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dự kiến vào tháng 9/2020. Trước 1 ngày diện kiến Chủ tịch Quốc hội, Hội DNTNVN sẽ tổ chức Gala gặp mặt doanh nhân, cùng với đó là hoạt động vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.