Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hội DNTNVN ký hợp tác với Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc

16:53 20/12/2019

(DNVN) - Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội DNTNVN và Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 3 năm, với cam kết phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp hội viên.

Hội DNTNVN ký hợp tác với Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc - ảnh 1
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN và ông Kang Kyung Tea, Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc  tại Lễ ký kết.
Chiều 19/12, ngay sau thời điểm diễn ra “Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” do Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức, tại Văn phòng Trung ương Hội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội DNTNVN và Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc nhằm tăng cường sự hiểu biết và xây dựng mối quan hệ đối tác.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN và ông Kang Kyung Tea, Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc, .đại diện hai bên ký kết văn bản hợp tác.

Hội DNTNVN ký hợp tác với Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc - ảnh 2
Các đại biểu hai bên tham dự Lễ ký kết. 
Trên cơ sở cân nhắc về lợi ích cũng như thiện chí, Hội DNTNVN và Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc đồng ý tiến hành các nhiệm vụ sau:

Cam kết phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp hội viên.

Cùng phát triển các dự án thiết kế và tiến hành các dự án cùng quan tâm khác.

Đặc biệt, những dự án hoặc chương trình đào tạo sẽ được thỏa thuận ký kết chi tiết theo từng quy mô.

Hai bên sẽ đánh giá tình hình triển khai và hiệu quả của dự án dựa trên Biên bản ghi nhớ hợp tác này 6 tháng một lần. Trong trường hợp cần thiết có thể điều chỉnh thỏa thuận hoặc thông báo bằng văn bản với sự đồng ý của hai bên.  Trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ thông báo trước 3 tháng.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội DNTNVN và Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 3 năm và có thể hết hiệu lực trong vòng 1 năm nếu không có bên nào thực hiện dự án.

Có thể khẳng định đây là một bước phát triển mới trong hoạt động kết nối, hợp tác, tạo điều kiện cho doanh nhân tư nhân của Trung ương Hội DNTNVN trong năm 2019. Đặc biệt là sau khi Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hội DNTNVN và các doanh nhân tiêu biểu vào tháng 6/2019, Hội DNTNVN ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình là ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân Việt Nam.

Được biết, ngay khi mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan, Hàn Quốc đã có bài phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”. Điều này thể hiện thiện chí kết nối hợp tác cùng thắng với các doanh nghiệp Việt Nam của Viện trưởng Viện Chấn hưng thiết kế Busan.

Tin nổi bật

Đọc thêm