Hội nghị cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia sẽ theo hình thức trực tuyến

11:24 05/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra trong tháng 8, với 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành, khoảng 3000 đại biểu tham dự.

Hội nghị cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia sẽ theo hình thức trực tuyến - ảnh 1
Cuộc họp Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, tháng 12/2019.
Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 6209/VPCP-KSTT về việc chuẩn bị Hội nghị Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng và xác định những nút thắt và bước đi cần thiết để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành. Tổng số lượng đại biểu dự kiến khoảng 3 nghìn đại biểu tại các điểm cầu.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp các nội dung chuẩn bị Hội nghị từ các Bộ, cơ quan, địa phương; xây dựng Báo cáo cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững; dự thảo Chỉ thị về đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, trình Thủ tướng Chính phủ sau Hội nghị. Đồng thời, chuẩn bị kịch bản Hội nghị và công tác hậu cần, tổng hợp các báo cáo, bài tham luận, tài liệu phục vụ Hội nghị… và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/8/2020. Các Bộ, cơ quan chuẩn bị báo cáo tham luận tại Hội nghị và gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 07/8/2020 để tổng hợp.

Theo dự kiến, chương trình Hội nghị sẽ gồm 1 báo cáo chính của Hội nghị và 2 phiên thảo luận với chủ đề: Tháo gỡ các nút thắt nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, nắm bắt thời cơ để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và giải pháp nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh COVID-19./.