Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021: Mời gọi hơn 90.000 tỷ đồng

09:04 | 19/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Quảng Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu năm 2021 với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”. Tại hội nghị đã kêu gọi đầu tư được hơn 90.000 tỷ đồng.
Ngày 17/1, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021. Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Là địa phương nằm ở điểm cuối Hành lang kinh tế Đông - Tây, tỉnh Quảng Bình có nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, điều kiện địa lý thuận lợi để phát triển các dự án công nghiệp, du lịch, chế biến nông - lâm- thủy sản… Tuy nhiên, những lợi thế này vẫn chưa được các nhà đầu tư quan tâm đúng mức. Với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình là cam kết đồng hành, sát cánh cùng nhà đầu tư bằng những hành động cụ thể để nâng cao môi trường đầu tư, kinh doanh trong bối cảnh mới.
 
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, định hướng phát triển của tỉnh là tạo đột phá chiến lược, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội đồng bộ, hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

“Với phương châm hợp tác cùng phát triển, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo môi trường an toàn, thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư, cùng nhà đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Bình ” - ông Trần Thắng nói.
 
Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021: Mời gọi hơn 90.000 tỷ đồng - ảnh 1
Lãnh đạo các Bộ và Quảng Bình chụp hình lưu niệm với các nhà đầu tư
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương những kết quả đạt được của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư; đồng thời đề nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp với tỉnh thực hiện tái cơ cấu ngành du lịch và thực hiện các dự án trên địa bàn.
 
Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021: Mời gọi hơn 90.000 tỷ đồng - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao quyết định đầu tư của Chính phủ cho dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 2, công suất 1.200MW, tổng mức đầu tư 48.156 tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và dự án sân golf Bảo Ninh, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng của Tập đoàn Trường Thịnh.
 
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 28 nhà đầu tư thực hiện 35 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 90.000 tỷ đồng.
 
 Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ