Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

18:40 25/02/2019

(DNVN) - Nhằm tìm kiếm cơ hội mở đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 28/2 – 1/3/2019.

Theo đó, Hội nghị gồm các hoạt động Famtrip và hội thảo diễn ra tối ngày 1/3/2019. Chương trình Famtrip dành cho các hãng hàng không, hiệp hội các hãng hàng không, hãng lữ hành, các cơ quan quản lý… đến trải nghiệm, tìm hiểu, khảo sát các điểm du lịch tại Hạ Long và cơ sở hạ tầng của sân bay Vân Đồn.

Trong gần 2 ngày, đoàn công tác sẽ tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, trải nghiệm tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, khảo sát tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và sân bay Vân Đồn.

Hội nghị xúc tiến thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - ảnh 1
  Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Cùng với việc giới thiệu đặc sắc điểm đến và tiềm năng du lịch, tại Hội nghị xúc tiến thị trường sân bay Vân Đồn, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước sẽ trình bày chính sách hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn của Cảng HKQT Vân Đồn dành cho các hãng hành không, công ty lữ hành trong việc thiết lập và kết nối các đường bay mới.
Hội nghị mang đến cơ hội kết nối, giúp các đơn vị lữ hành, các hãng bay trong và ngoài nước tìm được lợi ích chung từ việc mở các đường bay, tour tuyến mới hấp dẫn từ sân bay Vân Đồn. Cao hơn nữa, đây cũng là cơ hội để các bên chung tay phát triển tiềm năng du lịch Quảng Ninh, thông qua những thỏa thuận hợp tác chiến lược với giá trị kinh tế lớn.
Được biết, sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, sân bay Vân Đồn đã đón trên 15.000 lượt hành khách với 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam đang tổ chức khai thác tại đây, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Tần suất hoạt động của sân bay vào khoảng 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần. Công suất trên mỗi chuyến bay đạt gần 70%.
Hiện một số hãng hàng không mới đã công bố kế hoạch mở đường bay tới Vân Đồn gồm DongHai Airlines (Trung Quốc) và Bangkok Airways (Thái Lan). Đối với các hãng nội địa, Vietnam Airlines cho biết đang nghiên cứu cùng HaNa Tour (Hàn Quốc) về việc mở chuyến bay thẳng Vân Đồn - Hàn Quốc, trong khi đó, VietJet Air đã tiến hành khảo sát để xúc tiến việc mở đường bay Đài Loan - Vân Đồn.

Tin nổi bật

Đọc thêm