‘Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam’: Cơ hội cho DN Việt

21:12 | 10/10/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Hội thảo sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TPHCM vào ngày 11/10, qua đó, tạo cơ hội cho các công ty Việt Nam muốn đầu tư vào thủ đô Tokyo (Nhật Bản) hoặc có dự định hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây.

‘Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam’: Cơ hội cho DN Việt - ảnh 1
“Hội thảo hợp tác kinh doanh Tokyo - Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam METALEX 2019 (triển lãm sẽ trưng bày những cải tiến trong máy công cụ, cơ khí chính xác và công nghệ gia công cơ khí của hơn 500 thương hiệu từ 25 quốc gia, quy tụ trên 10.000 nhà sản xuất) và đây là lần đầu tiên Hội thảo được tổ chức tại TPHCM.

Sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự và kết nối. Các đơn vị tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận nội dung thông tin đa dạng, liên quan đến môi trường đầu tư của Tokyo, nghe chia sẻ của doanh nghiệp Việt đang hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp Nhật tại đây, đồng thời cũng có cơ hội trao đổi 1-1 cùng Ban tổ chức.

Ban Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo nhận định: “Hội thảo này được tổ chức nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam về môi trường đầu tư của thủ đô Tokyo, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp Việt thành lập cơ sở tại thành phố này”.

Theo khảo sát nhanh của Ban Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo, Tokyo hiện có nhiều công ty IT, y tế và điện tử… của Việt Nam thành lập mới. Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thủ đô Tokyo  của Nhật Bản hứa hẹn là môi trường kinh doanh lý tưởng với nhiều hỗ trợ như chính sách ưu đãi thuế, giới thiệu văn phòng cho thuê giá rẻ, chương trình tăng tốc Tokyo, trợ cấp thành lập cơ sở của công ty tài chính nước ngoài, trung tâm tư vấn lao động tuyển dụng Tokyo hay trung tâm thành lập doanh nghiệp một cửa Tokyo.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký miễn phí tại địa chỉ: https://forms.gle/w57cGCSGr5kKTjg3A