Hội viên tiềm năng thăm Văn phòng Trung ương Hội: Sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển

08:38 | 03/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các hội viên tổ chức tiềm năng vừa tới thăm Văn phòng Trung ương Hội DNTNVN với mong muốn sớm trở thành hội viên của Hội để sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển, qua đó, góp phần xây dựng Hội ngày càng mạnh.
Sáng 1/9, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), đại diện cho các hội viên tổ chức tiềm năng, bao gồm ông Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Việt, ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty TNHH- KT-TM & DV Đông Á (Công ty nội thất Đông Á) đã có chuyến thăm Trung ương Hội DNTNVN, qua đó, tìm hiểu hoạt động của Hội với mong muốn sớm trở thành hội viên tổ chức trực thuộc Hội, được tham gia kết nối, học hỏi, cùng nhau phát triển, góp phần xây dựng Hội ngày càng mạnh hơn. Đây là những doanh nhân có uy tín, công ty của họ có những hợp tác kinh doanh rất tốt trên lĩnh vực thể thao, nội thất (là đối tác được nhiều tập đoàn lớn lựa chọn).
Cùng đi với phái đoàn là ông Vũ Phương Nam, Phó TGĐ Công ty Bảo Tín Minh Châu, hội viên Hội DNTNVN. Ông Nam cũng chuẩn bị bước tiếp theo để nâng lên thành hội viên tổ chức của Hội trong thời gian tới.
 
Hội viên tiềm năng thăm Văn phòng Trung ương Hội: Sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển - ảnh 1
 
Các hội viên tổ chức tiềm năng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội DNTNVN
 
Đón tiếp phái đoàn hội viên tổ chức tiềm năng có PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN cùng các Ủy viên BCH Trung ương Hội (ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Bùi Ngọc Nhuần - Trưởng Ban Kiểm tra Hội, ông Nguyễn Tiến Thắng - TGĐ Công ty Sơn quốc tế Mỹ) cùng các cán bộ Văn phòng Trung ương Hội.
 
 
Hội viên tiềm năng thăm Văn phòng Trung ương Hội: Sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển - ảnh 2
  
Ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội chia sẻ tại buổi tiếp
 
Đại diện cho các hội viên tổ chức tiềm năng bày tỏ mong muốn được trở thành hội viên chính thức của Hội, mong được học hỏi kinh nghiệm, phát triển hơn tư duy kinh doanh cho doanh nghiệp, đặc biệt là tạo sự lan tỏa về tư duy kinh doanh cho các hộ gia đình trong làng nghề; phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng doanh nhân tư nhân.
 
Là một doanh nhân được kế nghiệp từ gia đình nổi tiếng kinh doanh trên lĩnh vực kim hoàn và cũng là doanh nhân trẻ có tư duy đầy sáng tạo, ông Vũ Phương Nam, Phó TGĐ Công ty Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Là thành viên của Hội DNTNVN và sắp tới là thành viên tổ chức của Hội, tôi rất vui mừng và sẵn lòng tham gia các hoạt động xây dựng Hội, trên tinh thần sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển”.
 
Doanh nhân Vũ Phương Nam cũng tự hào chia sẻ về truyền thống văn hóa kinh doanh của đại gia đình mình, từ nhiều đời nay, có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng nền kinh tế đất nước.
 
Hội viên tiềm năng thăm Văn phòng Trung ương Hội: Sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển - ảnh 3
Đại diện cho các hội viên tổ chức tiềm năng bày tỏ mong muốn được
trở thành hội viên chính thức Hội DNTNVN
 
Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN khẳng định Hội ra đời trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng qua hơn một nhiệm kỳ đã tạo những dấu ấn phát triển vượt trội, ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội gửi gắm niềm tin. Đáng chú ý, ra đời trong thời gian ngắn nhưng Hội đã tạo ra vị thế, có vai trò đóng góp cho Nghị quyết TW 5 về phát triển kinh tế tư nhân.
 
Lần đầu tiên, Hội đã tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế tư nhân, trên tinh thần khác với tất cả các diễn đàn khác. Diễn đàn quy tụ được các nhà khoa học lớn nhất cả nước, các nhà quản lý và các doanh nhân tư nhân tầm cỡ. Đây cũng là Diễn đàn kinh tế tư nhân lần thứ nhất, với sự tham dự chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đánh giá rất cao diễn đàn này, nhất là chủ trương doanh nhân tư nhân hiến kế cho Nhà nước về thể chế, chính sách.
 
Từ diễn đàn kinh tế tư nhân đầu tiên đó, diễn đàn gần đây nhất của Hội là doanh nhân tư nhân hiến kế đóng góp cho Nghị quyết Đại hội 13. Chuẩn bị trong thời gian rất ngắn nhưng diễn đàn đã thu hút 500 đại biểu và doanh nhân tới dự, đóng góp nhiều ý kiến, trong đó có cả ý kiến của người nước ngoài (Hàn Quốc, Bungari) - những người từng làm cán bộ lãnh đạo ban, ngành tại đất nước của họ. Không chỉ doanh nhân lớn, mà doanh nhân nhỏ cũng được lãnh đạo Hội lựa chọn phát biểu đóng góp ý kiến.
 
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều cho biết: Hội DNTNVN đã rất vinh dự được đón cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự buổi phát động thi đua và khai trương Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam (vào đầu năm 2018). Các doanh nhân tiêu biểu của Hội được yết kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ (vào giữa năm 2019) và Hội dự kiến trong năm 2020 sẽ yết kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào thời điểm cuối năm tại Tòa nhà Quốc hội.
 
Hội viên tiềm năng thăm Văn phòng Trung ương Hội: Sẵn sàng cùng đi, cùng học hỏi và phát triển - ảnh 4
 
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN
chia sẻ về hoạt động của Hội tại buổi tiếp
 
“Doanh nhân tham gia vào Hội, đặc biệt tham gia vào BCH Trung ương Hội đều tạo được mối quan hệ gắn kết với tinh thần cống hiến, hay nói khác đi là tạo ra những giá trị mới - giá trị cống hiến. Tôi rất mừng chia sẻ về những ngày đầu tiên sau khi thành lập, Hội đã nhận được sự đóng góp và mong muốn được đóng góp của nhiều doanh nhân tiêu biểu như lãnh đạo các tập đoàn Vingroup, FLC, Tân Hoàng Minh, Tuần Châu… Trong quá trình hoạt động còn nhiều khó khăn, Hội vẫn giữ được truyền thống đoàn kết, không vi phạm pháp luật, tạo ra giá trị và có uy tín. Tôi mong muốn các hội viên tổ chức tiềm năng trở thành hội viên chính thức, có những quyền lợi được Hội tạo điều kiện, không chỉ trong giao lưu, kết nối cùng phát triển mà còn trong cả hoạt động vinh danh, khen thưởng”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh.
 
Chủ tịch Hội DNTNVN mong muốn được khơi lại văn hóa doanh nhân, xây dựng trung tâm truyền thông cho doanh nhân, suy tôn công lao của thế hệ doanh nhân đi đầu cống hiến cho công cuộc dựng xây nền kinh tế đất nước, có đóng góp to lớn và sự ra đời, phát triển của Hội DNTNVN thông qua đợt trao kỷ niệm chương lần thứ nhất. Đây là những doanh nhân được PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều gọi là "Những ngôi sao Doanh nhân sáng mãi”.
 
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều bày tỏ nguyện vọng phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng doanh nhân tư nhân. Chủ tịch Hội DNTNVN đề nghị ông Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Việt tham gia xây dựng một CLB golf doanh nhân và tiến tới tổ chức một giải Golf cho doanh nhân vào thời gian tới.
 
 
Minh Hoa