Hôm nay, chính quyền TP Thủ Đức chính thức bắt đầu đi vào hoạt động

09:37 | 22/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND TPHCM vừa ban hành quyết định xác định thời điểm TP Thủ Đức (thuộc TPHCM) và các phường thuộc TP Thủ Đức chính thức hoạt động kể từ ngày 22-1.
Theo báo SGGP Oline cho biết đây là quyết định sửa đổi quyết định trước đó của UBND TPHCM trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM.
 
Cụ thể, TP Thủ Đức (thuộc TPHCM) và các phường thuộc TP Thủ Đức chính thức hoạt động kể từ ngày 22-1 (trước đó xác định là ngày 1-3).
 
Hôm nay, chính quyền TP Thủ Đức bắt đầu hoạt động
Chính quyền TP Thủ Đức sẽ chính thức hoạt động vào hôm nay.
 
Báo Đại Đoàn Kết thông tin thêm sau khi các chức danh lãnh đạo được bổ nhiệm và sắp xếp, thì TP Thủ Đức sẽ bắt đầu hoạt động tính từ ngày 22/1, với con dấu riêng cho các cơ quan, đơn vị và các phường trên địa bàn.

Theo đó, dự kiến ngày 23/1, Thành ủy TP HCM sẽ tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức.

Theo phương án nhân sự TP Thủ Đức sẽ có 657 lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, gồm một Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và các thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Hoạt động của bộ máy đô thị mới TP Thủ Đức sẽ có trụ sở UBND TP Thủ Đức trên cơ sở trưng dụng lại trụ sở UBND quận 2 tại số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi. Dự kiến đây sẽ là nơi sẽ bố trí là nơi làm việc của HĐND TP Thủ Đức.

Trụ sở UBND quận Thủ Đức tại số 43 Nguyễn Văn Bá được bố trí là nơi làm việc của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của TP Thủ Đức.

Trước đó, TP HCM đã thực hiện sáp nhập các cơ quan tư pháp của 3 quận để thành Chi cục Thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân TP Thủ Đức; đồng thời đã công bố các quyết định về bổ nhiệm Chánh án, các Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP Thủ Đức.
 
Liên quan đến hoạt động của TP Thủ Đức, Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn UBND quận 2, 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung thực hiện Quyết định số 4764 của UBND TP về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM.
 
Nguyễn Triệu