Hơn 1,3 tỷ đồng từ đêm nhạc trực tuyến để phòng chống COVID-19

10:59 | 28/04/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Hơn 1,3 tỷ đồng gây quỹ hỗ trợ phụ nữ tuyến đầu và phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh gây dựng sinh kế mới sau dịch COVID-19 thu được sau đêm nhạc trực tuyến “Kiên cường Việt Nam”.

Trước đó, vào tối 25/04, đêm nhạc liveshow “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM - STAY STRONG VIETNAM” là sự kiện âm nhạc đầu tiên được tổ chức ngay sau khi Việt Nam nới lỏng lệnh cách ly xã hội toàn quốc.

Thông qua đêm nhạc trực tuyến, Ban  tổ chức gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần RSVP cùng 20 ca sĩ, nghệ sĩ, cầu thủ cùng đưa ra thông điệp kêu gọi người dân cả nước tiếp tục thực hành giãn cách xã hội, chung tay hỗ trợ những người phụ nữ đang trực tiếp chống dịch và những phụ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực vì dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ tìm sinh kế mới cho phụ nữ mất việc làm, quyết tâm để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hơn 1,3 tỷ đồng từ đêm nhạc trực tuyến để phòng chống COVID-19 - ảnh 1
 Đại diện ban tổ chức chương trình trao toàn bộ số tiền quyên góp đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Đêm nhạc được phát sóng trực tuyến trên kênh YouTube RSVP Việt Nam - công ty sáng tạo và hoạt động vì lợi ích cộng đồng, tiếp sóng trên mạng xã hội Lotus, mạng xã hội Gapo, kênh POPS Music, Billboard Vietnam và TuneFM. Thông qua liveshow “Kiên cường Việt Nam - Stay Strong Vietnam", nhiều tổ chức, cá nhân và các nghệ sĩ đã chung tay ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chỉ trong một đêm nhạc duy nhất vào tối thứ Bảy (25/04), chương trình ghi nhận 1,3 tỷ đồng được ủng hộ thông qua ví điện tử ZaloPay, chuyển khoản trực tiếp tới Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thông qua mua vé Ticketbox.
Đóng góp từ phía khán giả, cụ bà Hoàng Thị Hiên 90 tuổi cùng bé Milan An Khánh (chắt của cụ) đóng góp 10 triệu đồng. Được biết đây là toàn bộ số tiền mà hai cụ cháu cùng bỏ lợn chung, cụ chủ trương dạy chắt biết cách tiết kiệm và biết giúp đỡ cộng đồng khi cả nước khó khăn. Nay cụ nhờ con cái chuyển khoản để góp phần xây dựng cuộc sống mới cho những phụ nữ khó khăn.
Hơn 1,3 tỷ đồng từ đêm nhạc trực tuyến để phòng chống COVID-19 - ảnh 2
 Cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng ngọt ngào song ca “Ngày đôi ta là của nhau".
Từ phía các ca sĩ tham dự, Đông Nhi là một trong số những người đầu tiên tham gia tình nguyện góp giọng và kêu gọi cộng đồng. Nữ ca sĩ cùng chồng (ca sĩ Ông Cao Thắng) ủng hộ quỹ phòng chống dịch số tiền 250 triệu đồng thông qua ZaloPay. Với chính sách ZaloPay đóng góp số tiền tương ứng, như vậy quỹ đã nhận được 500 triệu đồng từ sự đóng góp của cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng.
Về phía doanh nghiệp, nhiều công ty liên hệ đóng góp dù còn nhiều khó khăn trong thời buổi kinh tế chưa hồi phục. Tiêu biểu như nhà hàng EL Gaucho ủng hộ 50 triệu đồng, App BAEMIN ủng hộ 50 triệu đồng, công ty Boss Masks ủng hộ 250 chiếc khẩu trang đặc dụng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và 10 triệu đồng tiền mặt. Bản thân các đơn vị đối tác truyền thông cho đêm nhạc cũng huy động quyên góp từ đội ngũ nhân viên.
Toàn bộ số tiền quyên góp được đã được chuyển đến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào chiều ngày 27/4/2020 để phòng chống dịch Covid-19 và sẽ được sử dụng để hỗ trợ phụ nữ - đối tượng chính của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - đây cũng là đơn vị đồng tổ chức “Kiên cường Việt Nam".