Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P lập kỷ lục mới

10:14 26/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hợp đồng tương lai chứng khoán của Mỹ đi ngang trong giao dịch thứ Ba sau khi chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới.

Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 5 điểm; Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 cũng tăng lần lượt 0,04% và 0,1%.

Cũng vào hôm thứ Ba, Công ty phần mềm Salesforce, công ty sắp trở thành thành viên của Dow Jones đã thông báo cáo thu nhập khủng, kéo chỉ số tăng hơn 10% trong giao dịch và đánh bại những mối lo ngại từ kết quả kinh doanh quý II.

Trong chỉ số Dow Jones, Salesforce sẽ thay thế Exxon Mobil, Amgen sẽ thay thế Pfizer và Honeywell International sẽ thay thế Raytheon Technologies. Sự thay đổi này bắt nguồn bởi đợt chia cổ phiếu sắp tới của Apple, khiến tỷ trọng của các công nghệ giảm về mức giá trung bình.

HP Enterprise, công ty xây dựng nhà Toll Brothers và nhà bán lẻ Urban Outfitters cũng đã vươn lên  sau khi thu nhập được công bố tốt hơn kỳ vọng.

Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi S&P lập kỷ lục mới - ảnh 1
Ảnh: CNBC

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng đã mất 60 điểm khi Apple - công ty có ảnh hưởng lớn nhất đóng cửa phiên giảm khoảng 0,8%.

Kết thúc phiên, lần thứ 17 chỉ số S&P 500 đạt lỷ lục, nâng mức mới tăng 0,36% trong năm 2020. Nasdaq Composite cũng đóng cửa ở mức kỷ lục sau khi tăng 0,76%. Cổ phiếu của của ông lớn Facebook tăng hơn 3%.

Vào hôm thứ Ba, Trung Quốc và Mỹ cũng đã nối lại các vòng đàm phán thương mại. Trong một tuyên bố mới nhất,  thông báo đại diện thương mại Mỹ cho biết, cả hai phía đều nhìn thấy sự tiến bộ và cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Cuối tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề hằng năm về chính sách tiền tệ. Các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý hơn các bình luận của Powell về lạm phát và tác động của nó đối với đồng đôla.

Hoàng Dung (Theo CNBC)