Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

HOSE nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- 19:42 16/10/2020

HOSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 2,16 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

HOSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 2,16 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).
 
 
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có công văn thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu
 
Theo đó, với vốn điều lệ hơn 21.615 tỷ đồng, ACB sẽ đăng ký niêm yết hơn 2.161,5 cổ phiếu. Tổ chức tư vấn đăng ký niêm yết là Công ty TNHH Chứng khoán ACB. Ngày nhận hồ sơ đăng ký niêm yết là ngày 14/10/2020.
 
Trước đó, Á Châu đã lên kế hoạch là sau khi hoàn tất đợt chia cổ tức, tăng vốn điều lệ lên trên 21.000 tỷ đồng, ACB sẽ tiến hành chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HOSE. Đầu tháng 8/2020 vừa qua, ACB đã thông qua phương án chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE.
 
Việc chuyển niêm yết sang HOSE đã được cổ đông ACB thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Tại phiên họp, Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn cho biết lộ trình chuyển sàn có 2 bước. Bước đầu tiên là chia cổ tức, bước thứ hai là chuyển sàn. Việc chuyển sàn dự kiến được thực hiện trong tháng 11-12.
 
Lãnh đạo ngân hàng cho rằng việc chuyển sàn có thể giúp làm tăng giá cổ phiếu và đem lại lợi ích cho các cổ đông, hơn nữa chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán và thường được các quĩ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.
 
Hội đồng quản trị (HĐQT) ACB cho rằng, việc chuyển sàn có thể giúp làm tăng giá giá trị thị trường cổ phiếu và đem lại lợi ích cho các cổ đông hơn nữa chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán và thường được các quỹ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.
 
Và ngày 5/10 mới đây, ACB đã chính thức giao dịch gần 499 triệu cổ phiếu phát hành bổ sung để trả cổ tức, qua đó nâng tổng khối chứng chứng khoán niêm yết lên như hiện nay. 
 
Hiện Ngân hàng chưa có công bố chính thức kết quả kinh doanh quý III/2020, nhưng theo ước tính của Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI - SSI Research, lãi trước thuế ACB ước tăng 23%, đạt 2.370 tỷ đồng trong quý III/2020.
 
Trước đó, 2 quý đầu năm nay ACB báo lãi 3.819 tỷ đồng trước thuế. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm nay của ACB là 7.636 tỷ đồng.
 
Trên thị trường, trong những phiên giao dịch gần đây, ACB luôn là cổ phiếu giao động sôi động nhất sàn HNX. Trong phiên 16/10, cổ phiếu ACB tăng nhẹ 0,8% lên mức 24.700 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh hơn 8,7 triệu đơn vị.
 
Mỹ Linh
tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm