Hứa Hoài Thương - CEO tài năng xây dựng sàn SABO kết nối cộng đồng kinh doanh

Hằng Thu 14:19 | 27/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Luôn tâm niệm với câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” Hứa Hoài Thương luôn ấp ủ xây dựng một nền tảng kết nối cộng đồng kinh doanh cùng nhau phát triển. Và đó chính là lý do cho sự ra đời của SABO - sàn giao dịch dịch vụ hậu cần đầu tiên tại Việt Nam.

Câu chuyện lập nghiệp của CEO Hứa Hoài Thương: nhạy bén với kinh doanh

CEO Hứa Hoài Thương - nhạy bén với kinh doanh 

Hứa Hoài Thương sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn - mảnh đất giáp ranh với Trung Quốc - thị trường cung ứng hàng hóa vào hàng lớn nhất thế giới. Lớn lên trong khu vực cửa ngõ của hoạt động xuất nhập khẩu đã nuôi dưỡng niềm đam mê kinh doanh từ bé của Thương. Tuy nhiên, hiểu được muốn kinh doanh bài bản phải có nền tảng tốt, Thương không ngừng trau dồi kiến thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sự cố gắng, nghiêm túc trong học tập đã giúp chị có một nền tảng học vấn đáng nể. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Troy, Mỹ. Hoàn thành việc học, chị bắt tay vào làm trong lĩnh vực yêu thích là xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc - Việt Nam.

Với lợi thế tiếp xúc với môi trường cửa khẩu từ sớm cộng thêm kiến thức kinh doanh vững chắc, Thương nhạy bén trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, không chỉ làm các hạng mục giấy tờ xuất nhập khẩu thông thường, chị đào sâu về quy trình đánh hàng Trung Quốc - Việt Nam trên các trang thương mại điện tử cũng như trực tiếp tại các xưởng sản xuất, chợ đầu mối nội địa tại các tỉnh của Trung Quốc. Thương mong muốn điều này sẽ mang đến lợi nhuận tối ưu nhất cho các doanh nghiệp khi tìm được nguồn hàng giá tốt nhất.

 Hoài Thương dày dặn kinh nghiệm đào tạo, chia sẻ kiến thức 

Sự sành sỏi, nhạy bén đã giúp Thương tạo những dấu ấn và thành công đáng chú ý trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ đặt hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chị không giữ bí quyết cho riêng mình mà luôn nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ những người có mong muốn đánh hàng Trung Quốc. Chị là người sáng lập nhóm Facebook “Kinh nghiệm đánh hàng TQ” với số lượng thành viên tham gia lên tới gần 65.000 người để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các khóa học về nghiệp vụ đánh hàng Trung Quốc.

Bước ngoặt rẽ hướng đến quyết định xây dựng sàn giao dịch SABO

Với kinh nghiệm nhiều năm dấn thân trong mảng xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc, Thương tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến các doanh nghiệp. Trong đó, đa số khách hàng đều loay hoay trong việc tìm kiếm nguồn hàng và gặp rắc rối trong việc hoàn thiện các thủ tục mua hàng phức tạp. Điều này thôi thúc Thương nảy ra dự định tạo ra một sàn giao dịch để hỗ trợ những người kinh doanh, giải quyết những khó khăn trong khâu hậu cần một cách tối ưu nhất. Sau thời gian dài đau đáu dự định, Thương đã cho ra đời sàn giao dịch SABO.

 CEO Hoài Thương cùng đội ngũ nhân viên sàn giao dịch SABO 

SABO hoạt động với mô hình nền tảng kết nối cộng đồng những người kinh doanh, tạo môi trường để các thành viên chia sẻ, hỏi, đáp, thảo luận kiến thức chuyên ngành; từ đó hoạt động kinh doanh sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt, đối với những người mới bắt tay xây dựng mô hình kinh doanh, những thông tin trên SABO được kỳ vọng sẽ giúp tạo dựng nền tảng vững chắc xây dựng các đường hướng kinh doanh.

Quá trình rẽ hướng sang sàn giao dịch gặp không ít các khó khăn. Bởi đây là mô hình sàn giao dịch hậu cần tiên phong trên thị trường. Tuy nhiên, dù có khó khăn nhưng với quyết tâm vì một cộng đồng kinh doanh vững mạnh và sự nỗ lực không ngừng, CEO Hoài Thương mong muốn dẫn dắt SABO phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển của sàn giao dịch SABO

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh gay gắt, người kinh doanh gặp nhiều khó khăn, loay hoay trong việc xác định định hướng, nữ CEO nhận thấy triển vọng phát triển của SABO là vô cùng tiềm năng. Bởi SABO đóng vai trò như điểm tựa cung cấp những kiến thức quý báu về kinh doanh. SABO kỳ vọng kiến thức được chia sẻ từ nhiều nguồn từ các thành viên trên chính sàn giao dịch kết hợp với các khóa học chuyên sâu về từng chuyên ngành sẽ là kim chỉ nam giúp các đơn vị phát triển vững mạnh; cũng như tạo ra những cây cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ kinh doanh với những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ hậu cần trước - trong và sau bán hàng. Nhờ đó, quá trình kinh doanh sẽ thuận lợi hơn.

 Với sự dẫn dắt của CEO Hoài Thương, SABO được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ 

Với những sứ mệnh rõ ràng, mục đích tốt đẹp, sàn giao dịch SABO của CEO tài năng Hứa Hoài Thương được kỳ vọng sẽ ngày càng lớn mạnh, đúng như mục tiêu, mong muốn của chị là kết nối cộng đồng kinh doanh cùng nhau phát triển.