Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Huawei được cấp phép xây trạm điện thoại di động ở Perth, Australia

08:24 15/03/2019

(DNVN) - Chính quyền bang Tây Australia đã cho phép Huawei tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền của bang Tây Australia mới đây đã đồng ý cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth của bang sau khi nhận được những đảm bảo từ tập đoàn.

Phát biểu trước cơ quan lập pháp của bang, Bộ trưởng Giao thông bang Tây Australia Rita Saffioti cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ Huawei rằng lệnh cấm của Mỹ và các cáo buộc hình sự đối với tập đoàn này sẽ không cản trở tập đoàn cung cấp thiết bị cần thiết để thực hiện hợp đồng tại Perth.

Huawei được cấp phép xây trạm điện thoại di động ở Perth, Australia - ảnh 1
 Biểu tượng của Huawei tại một văn phòng của tập đoàn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TXVN
Bà Saffioti khẳng đinh chính quyền bang Tây Australia cam kết thực hiện dự án này và đảm bảo rằng phía đối tác thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng.
Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7 năm ngoái, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật.
Dự án nói trên dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Huawei hiện đang cung cấp các dịch vụ công nghệ truyền thông tương tự cho công ty dịch vụ đường sắt Sydney từ năm 2010.

Tin nổi bật

Đọc thêm