Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Huawei phủ nhận tin đồn về kế hoạch bán bớt mảng kinh doanh điện thoại thông minh

- 12:13 26/01/2021

Huawei hôm 25/1 đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng họ có kế hoạch bán bớt các thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp của mình để né tránh các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

"Huawei hoàn toàn không có kế hoạch bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Huawei sẽ tiếp tục cố gắng xây dựng thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu thế giới và cố gắng hết sức để mang đến những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời cho người tiêu dùng", Huawei cho biết trong một thông báo.
 
Huawei đưa ra phản hồi sau khi tờ Rueters đưa tin rằng gã công nghệ khổng lồ tới từ Trung Quốc đang đàm phán để bán thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp là dòng P và Mate.
 
Huawei phủ nhận tin đồn bán mảng kinh doanh điện thoại
Huawei khẳng định đang cố gắng để xây dựng thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu thế giới
 
Trong lúc căng thằng Mỹ-Trung đang leo thang, Huawei đã bị chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump thêm vào "danh sách đen" từ tháng 5/2019, về cơ bản lệnh cấm sẽ cấm các công ty Hoa Kỳ không được kinh doanh với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khi không có sự chấp thuận trước của chính phủ nước này.
 
Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã mang đến những thách thức nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei, khi công ty này phải vật lộn để đảm bảo nguồn cung bộ vi xử lý cho các thiết bị của mình, vốn trước kia hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung của các công ty đến từ Mỹ.
 
Huawei đã buộc phải bán bớt thương hiệu điện thoại thông minh Honor của mình vào tháng 11 năm ngoái. Sau khi bị Huawei bán đi, thương hiệu Honor mới đây đã công bố mẫu điện thoại thông minh mới sắp ra mắt, trong đó sẽ thiết bị này sẽ sử dụng bộ vi xử lý do công ty MediaTek của Đài Loan sản xuất. Ngoài ra Honor cho biết họ đã ký kết cung cấp giao dịch Chipset với Qualcomm vào tuần trước.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm