Hy hữu: Người phụ nữ mang thai tự nhiên, sinh 10 em bé ở Nam Phi

12:38 10/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người phụ nữ 37 tuổi mang thai tự nhiên và sinh 10 đứa con sống sót ở Nam Phi trở thành trường hợp hy hữu chưa từng có trong y văn thế giới.

Đó là trường hợp của chị Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, sinh sống ở Nam Phi. Đây là trường hợp mang thai tự nhiên, sinh con và sống được nhiều nhất thế giới, nếu được các bác sĩ xác nhận.

Chồng Gosiame Thamara Sithole cho biết vợ mình sinh 7 bé trai và 3 bé gái. Trước đó, cặp vợ chồng đã có hai em bé sinh đôi. Tebogo Tsotetsi, cha của những đứa bé, người hiện đang thất nghiệp cho biết anh ấy 'hạnh phúc' và 'xúc động'.

Quá trình phát hiện mang đa thai của cặp vợ chồng này cũng vô cùng kỳ diệu. Trước ngày sinh, Gosiame Thamara Sithole trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ nói cô có 6 em bé trong bụng.

Hy hữu: Người phụ nữ mang thai tự nhiên, sinh 10 em bé ở Nam Phi - ảnh 1

Gosiame Thamara Sithole và chồng

Ở những lần kiểm tra tiếp theo, bác sĩ lại nói có 8 thai nhi đang phát triển. Cho đến khi mổ để sinh thì các bác sĩ mới phát hiện thêm 2 bé trong bụng Gosiame Thamara Sithole.

Vậy là 10 em bé được hạ sinh và đã sống sót vào ngày 7/6 vừa qua, tại Bệnh viện Pretoria. Theo chồng của sản phụ, vợ anh sinh con khi mang thai được 7 tháng 7 ngày gồm 7 bé trai, 3 bé gái.

Tsotetsi còn tiết lộ rằng, ban đầu anh không thể tin là vợ mình mang thai 8 đứa con, vì nghĩ rằng điều này không thể về mặt y tế. Nhưng sau khi biết tin có 10 đứa trẻ chào đời, anh một lần nữa sốc và vui mừng.

"Ngay cả khi nhìn thấy những bức ảnh siêu âm, tôi cũng vẫn chưa tin hoàn toàn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, tôi nhận ra những gì họ nói là đúng. Chúa đã ban cho tôi một điều kỳ diệu, các con ở trong bụng mẹ mà không có bất kỳ biến chứng nào. Tôi chỉ cầu mong Chúa cho các con tôi được khỏe mạnh", Sithole kể lại.

Hy hữu: Người phụ nữ mang thai tự nhiên, sinh 10 em bé ở Nam Phi - ảnh 2

Tuy nhiên, chính phủ Nam Phi cho biết họ đã nhận được thông tin từ truyền thông nhưng còn phải xác minh, hiện vẫn chưa tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào về ca sinh này.

Mang thai quá nhiều em bé như vậy không phải là điều dễ dàng. Sithole đã phải trải qua một thời kỳ mang thai phức tạp, ốm nghén từ sớm, rồi sau đó chân bị đau rất nhiều.

Trên thế giới cực hiếm các trường hợp mang đa thai do thụ tinh tự nhiên, nó thường là sản phẩm của quá trình thụ tinh nhân tạo hoặc điều trị hiếm muộn. Mang đa thai thường kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe cho các bà mẹ và cả thai nhi. Các trường hợp mẹ mang thai nhiều em bé, trẻ thường sinh non, nhẹ cân, tử vong khi sinh ra.

Hồi tháng 5 vừa qua, một phụ nữ Malian, Halima Cisse, đã sinh 9 đứa trẻ tại bệnh viện ở Morocco, đây là kết quả của điều trị hiếm muộn.

Tháng 1/2009, người phụ nữ có tên, Nadya Suleman đã hạ sinh 8 con gồm 06 trai và 02 gái tại một bệnh viện ở California, Mỹ. Tất cả đều sống sót sau ca sinh và gần đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 12.

Xem thêm: Ăn mặc bảnh bao, mang dao đi cướp váy áo về tặng bạn gái

Hà Ly