iCareBase và WLIN Global với Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc

18:27 06/05/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Với những ý nghĩa thiết thực và nhân văn trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống ung thư, đồng thời xây dựng một lối sống khoa học, lành mạnh, Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc diễn ra ngày 5/5 tại Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Phòng chống ung thư từ gốc là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa toàn cầu nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ gene người” – Human Genome Program, do giáo sư, bác sĩ đến từ Thái Lan – Kampon Sriwatanakul sáng lập, được iCareBase cùng WLIN Global lần đầu tiên phối hợp triển khai tại Việt Nam nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống ung thư và xây dựng một lối sống lành mạnh, tích cực cho người dân toàn cầu.

iCareBase và WLIN Global với Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc - ảnh 1
Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul chia sẻ tại Chương trình.
Cùng tạo ra những hiệu ứng lan tỏa tích cực cho Chương trình là Mạng lưới WLIN Global do Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương làm chủ tịch và Công ty IFG Việt Nam.

Chương trình một lần nữa khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của mình khi nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global trong vai trò Đại sứ cộng đồng.

Trong cương vị mới, các nhà hoạt động cộng đồng tại WLIN sẽ dùng uy tín và thương hiệu của mình góp phần lan tỏa ý nghĩa của Chương trình. Trong đó, siêu mẫu Hạ Vy và diễn viên truyền hình Ngọc Anh cũng đã chính thức xác nhận trở thành đại sứ ngôi sao Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc.

iCareBase và WLIN Global với Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc - ảnh 2
Các khách mời đặc biệt tham dự vào sự kiện 
Tại sự kiện, các khách mời đã được nghe những kiến thức chuyên sâu xoay quay việc xét nghiệm gene và tầm soát ung thư – phương pháp được các chuyên gia hàng đầu về ung thư khuyên nên thử một lần trong đời với bất cứ ai, giúp phát hiện và tầm soát 26 loại ung thư và bệnh mãn tính ở nam và 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở nữ, cũng như nghe những chia sẻ của các doanh nhân, chuyên gia về những trải nghiệm của họ khi đối mặt với ung thư.

Sau Hà Nội, trong tháng 5 này, iCareBase cùng WLIN Global sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Singapore.