Israel: Ngân hàng đầu tiên được cấp phép sau 43 năm

Quang Minh 08:34 | 11/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel (BoI) Amir Yaron và Chánh thanh tra ngân hàng Yair Avidan ngày 10/1 công bố quyết định phê chuẩn thành lập ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên tại quốc gia Do Thái.

Quyết định này đã kết thúc thủ tục xin cấp phép của ngân hàng kỹ thuật số One Zero, qua đó trở thành ngân hàng mới nhất được thành lập ở Israel trong vòng 43 năm qua.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn lời Thống đốc Yaron chia sẻ: “Sau 43 năm, một ngân hàng mới đã được thành lập ở Israel.

Đây là một tin tốt lành cho hoạt động cạnh tranh và đổi mới trong ngành ngân hàng và tài chính. Tôi chúc mừng lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng Kỹ thuật số One Zero đã vượt qua mọi thách thức trong quá trình thành lập ngân hàng. Tiến trình này, cùng với một số biện pháp khác mà chúng tôi thúc đẩy trong thời gian qua, đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của hệ thống ngân hàng”.

One Zero hiện được hưởng quy chế như tất cả các ngân hàng khác ở Israel và nằm dưới sự giám sát của Vụ thanh tra ngân hàng thuộc BoI nhằm bảo đảm an toàn cho tiền gửi trong hệ thống ngân hàng của Nhà nước Do Thái.

Ông Shouky Oren - Chủ tịch One Zero đánh giá việc nhận được giấy phép hoạt động là một “dấu mốc quan trọng đối với cuộc cạnh tranh lành mạnh trong ngành ngân hàng ở Israel” trong bối cảnh 43 năm qua không có ngân hàng mới nào được thành lập tại nước này./.