Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Sau thời gian mất tích bí ấn, Jack Ma đột nhiên tái xuất cùng với Tổng thống Putin

16:09 16/04/2021

Ngày 14/4, Jack Ma đã xuất hiện trong 1 cuộc họp được cầu truyền hình của Hiệp hội Địa lý Nga cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng không có phát biểu nào trong sự kiện này.

Ngày 15/4, tờ Business Insider đưa tin sau một thời gian “ở  ẩn” Jack Ma bất ngờ xuất hiện trở lại trong 1 cuộc họp được cầu truyền hình của Hiệp hội Địa lý Nga cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Jack Ma nằm trong ban quản trị của Hiệp hội này, nhưng ông không có phát biểu nào trong sự kiện.
 
Đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện trước công chúng kể từ khi Trung Quốc tuyên phạt Alibaba, công ty do ông thành lập. Khiến dư luận dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh sự mất tích bí ẩn của nhà sáng lập trang thương mại điện tử lớn Trung Quốc.
 
Jack Ma đột nhiên tái xuất cùng với Tổng thống Putin
Jack Ma xuất hiện trong 1 cuộc họp được cầu truyền hình cùng với Tổng thống Nga Putin
 
Vào ngày 10/4, chính quyền Trung Quốc đã tuyên phạt Tập đoàn Alibaba 2,8 tỷ USD với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Jack Ma không còn nắm giữ vị trí CEO của Alibaba, nhưng ông vẫn là 1 cổ đông lớn trong tập đoàn.
 
Trong nhiều tháng qua, chính quyền Trung Quốc đã mạnh tay với Alibaba và Ant Group, công ty thanh toán do Jack Ma thành lập. Sau khi ông lên tiếng công khai chỉ trích những bất cập trong  hệ thống quản lý tài chính của nước này ở Thượng Hải vào cuối tháng 10 năm ngoái.
 
Cũng kể từ đó không thấy ông xuất hiện trước công chúng, cho đến ngày 20/1, người ta lại thấy Jack Ma xuất hiện trong 1 đoạn video trực tuyến để giao lưu với 100 giáo viên nông thôn ở Trung Quốc. Buổi lễ là sự kiện thường niên do Quỹ Jack Ma phát động hàng năm. Sự xuất hiện này khiến nhiều người đồn đoán về nơi ở của ông.
 
Tuần này, Ant Group đã thông báo rằng họ sẽ đồng ý tái cấu trúc và giám sát chặt chẽ hơn hoạt động kinh doanh của mình sau những yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc.
 
Theo Forbes, tính đến ngày 15/4, Jack Ma vẫn là người giàu nhất Trung Quốc.
 
H.A (Theo Business Insider) 
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao