Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hành vi tàn độc sát hại đồng hương giàu có để cướp tài sản của Jeong In Cheol diễn ra như thế nào?

10:12 29/11/2020

Jeong In Cheol khai, sau khi đồng hương đến căn hộ ở khu dân cư Him Lam thì rủ uống bia. Jeong chuốc bạn uống say rồi ra tay tàn độc, cướp số tài sản khoảng 200 triệu đồng và lấy ô tô của bạn tẩu thoát.

Sáng 29/11, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã làm rõ sơ bộ về vụ án giết người, phân xác giấu trong vali xảy ra tại nhà số 24, đường 3, khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh). 

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý hung thủ gây án là Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7) về 2 hành vi: Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Han Tong Duk (bạn của Jeong In Cheol, 33 tuổi, người Hàn Quốc) - đồng hương của Jeong.
 
Jeong In Cheol sát hại đồng hương như thế nào?
Chân dung kẻ sát hại đồng hương dã man tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Vào chiều ngày 28/11, Công an đã bắt giữ được Jeong In Cheol khi kẻ này đang lẩn trốn tại chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2). Tại cơ quan điều tra, Jeong đã thừa nhận đã sát hại đồng hương để cướp tài sản.

Đến sáng 29/11, Công an đã có lời khi chi tiết về kết hoạch và hành vi tàn độc, giết hại người đồng hương giàu có rồi phân xác giấu trong vali của Jeong.

Theo đó, Jeong In Cheol khai đã thuê căn nhà số 24 ở khu dân cư Him Lam và thành lập công ty Create Việt Nam. Công ty này hoạt động từ năm 2018 đến nay. Công ty do một người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng Jeong giữ vai trò điều hành mọi hoạt động.

Ngành nghề kinh doanh của công ty này là cung cấp cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm Hàn Quốc. Song qua điều tra xác định, công ty này được lập ra để môi giới đa lĩnh vực. 

Về vụ án mạng, đến thời điểm hiện tại Jeong khai nguyên nhân gây án là do làm ăn thất bát dẫn đến nợ nần chồng chất. Trong lúc túng quẫn đã nghĩ đến chuyện đi cướp. 

Vậy tại sao Jeong In Cheol lại nhắm vào nạn nhân Han Tong Duk? Tại cơ quan điều tra, Jeong khai, nhắm vào người đàn ông họ Han vì biết anh này có nhiều tiền bạc, lắm tài sản sau vài lần gặp gỡ.
 
Jeong In Cheol sát hại đồng hương như thế nào?
Hiện trường vụ án

Trước khi gây án, Jeong đã lên kế hoạch rất chi tiết. Theo kết hoạch, chiều tối 26/11, Jeong rủ người đồng hương họ Han đến trụ sở Công ty ở số 24 (trước đó đã thông báo trả nhà cho chủ, đang trong quá trình dọn dẹp đồ đạc). 

Thấy đồng hương mời đến nhà, người họ Han đồng ý ngay. Đúng lịch hẹn, anh Han đi chiếc ô tô KIA màu đen (là xe thuê để đi lại ở Việt Nam) đến nhà số 24. Lúc gặp nhau, Jeong có rủ anh Han uống bia và trò chuyện.

Sau khi thấy nạn nhân bị chuốc say nằm bất động trên sàn thì Jeong bắt đầu hành động. Hắn dùng tay bóp mũi, miệng cho đến khi nạn nhân ngừng thở. Sát hại bạn xong, hắn dùng kìm cộng lực và 2 chiếc cưa tay để phân xác nạn nhân rồi bọc trong nilon màu đen.

Chiếc vali màu hồng chứa phần thân thể nạn nhân, Jeong giấu ở nhà vệ sinh tầng 1 cùng với 2 cưa tay và 1 kìm cộng lực. Cơ quan điều tra cũng xác định đó là hiện trường chính mà Jeong phân xác nạn nhân. 

Còn 2 bịch nilon màu đen được tìm thấy ở nhà vệ sinh tầng 3 chứa các đoạn thi thể còn lại của nạn nhân. 

Nguồn tin của Vietnamnet còn cho biết, Jeong đã lục soát khắp người nạn nhân để cướp đi số tài sản lên đến 200 triệu đồng (2 lượng vàng, tiền mặt). Gây án xong, đối tượng này lau dọn máu tại hiện trường rồi lấy xe của nạn nhân rời đi. 

Jeong di chuyển lòng vòng nhiều nơi ở Sài Gòn sau đó quyết định di chuyển về căn hộ cao cấp của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điền để lần trốn. Tuy nhiên, sau 16 giờ truy tìm, Công an đã bắt giữ được nghi phạm.

Tại cơ quan điều tra, Jeong khai rằng, gây án một mình, không có ai giúp sức. Hiện quan Công an tình nghi và đang giám định để làm rõ xem Jeong có bỏ thuốc an thần cực mạnh vào bia cho nạn nhân uống hay không? Và một số người bạn của nghi phạm có hành vi Che dấu tội phạm hay không?
 
Clip khám nghiệm hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội


Hương Quỳnh

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao