Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

JPMorgan: Dự báo thị trường chứng khoán sẽ tăng 26% năm 2021

- 22:07 21/11/2020

Ngân hàng JPMorgan đưa ra dự báo, chứng khoán Mỹ sẽ tăng trong năm tới khi những rủi ro tài chính mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong năm 2020 giảm bớt.

Theo Dubravko Lakos, chiến lược gia cổ phiếu Mỹ của JPMorgan: ngân hàng dự kiến ​​chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 4.500 vào cuối năm 2021, thể hiện mức tăng tiềm năng 26% so với mức đóng cửa hôm thứ Năm.
 
 
Lakos nói: “Thị trường chứng khoán có một trong những cách thiết lập tốt nhất để đạt được lợi nhuận bền vững trong nhiều năm.
 
Những dự đoán được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi những gói kích thích kinh tế mới của người đứng đầu Nhà trắng và những thông tin lạc quan về vắc xin được đưa ra có thể nhanh chóng chấm dứt đại dịch.
 
Ngoài ra, ngân hàng cũng dự đoán về việc mua bán và sáp nhập các công ty sẽ quay trở lại vào năm 2021, với mức tiền mặt tích lũy và nền kinh tế bình thường hóa hơn. 
 
Trong một báo cáo dự báo về năm tới, đội ngũ phân tích đứng đầu bởi chiến lược gia Andrew Sheets khuyến nghị nhà đầu tư tăng nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp, giảm nắm giữ tiền mặt và trái phiếu chính phủ, đồng thời bán đồng USD. Dự báo giá vàng trong 2021 bị Morgan Stanley cắt giảm.
 
Mức độ biến động trên thị trường sẽ giảm xuống và nhà đầu tư nên kiên nhẫn trên thị trường hàng hóa cơ bản - hãng tin Bloomberg trích báo cáo.
 
Trước Morgan Stanley, hai ngân hàng lớn khác của Mỹ là JPMorgan Chase và Goldman Sachs cũng đã đưa ra dự báo lạc quan về thị trường chứng khoán trong năm tới. Chiến lược gia Marko Kolanovic của JPMorgan nói rằng kết quả bầu cử Mỹ tạo ra một cơ hội đầu cơ giá lên (bull) cho chứng khoán. Chiến lược gia David Kostin của Goldman Sachs thì dự báo thế giới sẽ dần trở lại tình trạng bình thường trong năm tới.
 
Morgan Stanley không cho rằng thị trường chứng khoán sẽ chỉ có đi lên một cách suôn sẻ, lưu ý rằng vẫn còn đó nhiều thách thức lớn. Những rủi ro mà ngân hàng này đề cập bao gồm một làn sóng COVID-19 tệ hơn dự báo trong mùa đông năm nay, và người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng trong dài hạn hơn.
 
Và nếu lãi suất tăng, đặc biệt nếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,50%, Lakos sẽ "ít thoải mái hơn khi nắm giữ cổ phiếu của Mỹ", theo nhận định của ông.
 
Tuy nhiên, bất chấp rủi ro, kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm vững chắc đối với chứng khoán, với việc Lakos kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ nhanh chóng tăng lên mức 4.000 trong nửa đầu năm nay.
 
Mỹ Duyên (Theo Business Insider)
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm