Kè Hồ Gươm đứng vào top sự kiện khoa học công nghệ năm 2020

09:11 24/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công trình kè bảo vệ xung quanh Hồ Gươm bằng bê tông cốt sợi vừa được bầu chọn là một trong 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật năm 2020.

Báo Pháp luật Việt Nam cho biết hạng mục kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm là hạng mục quan trọng nhất thuộc dự án: Xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, thuộc loại công trình nhóm A cấp Quốc gia đặc biệt cho nên ngoài việc phải tuân thủ theo các luật đầu tư và xây dựng còn phải thực hiện nghiêm ngặt theo Luật di sản văn hóa. Chủ quản đầu tư là UBND Quận Hoàn Kiếm; Chủ đầu tư là Ban QLDA Đầu tư Xây dựng Quận Hoàn Kiếm; nhà thầu trúng thầu thi công xây dựng là Busdaco.
 
Kè Hồ Gươm đứng vào top sự kiện khoa học công nghệ năm 2020 - ảnh 1
Công trình kè bảo vệ hồ Hoàn Kiếm của tác giả Hoàng Đức Thảo được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2020 của Việt Nam.

Vì những “đề tài khó” nêu trên nên kể từ khi được chấp nhận chủ trương đầu tư, sau 10 năm Hà Nội mới lựa chọn được giải pháp công nghệ phù hợp cho hạng mục kè bờ hồ Hoàn Kiếm. Công nghệ kè hồ Hoàn Kiếm là công nghệ bê tông đúc sẵn, chế tạo trên dây chuyền công nghệ rung lắc – là công nghệ Việt, thương hiệu Việt và trí tuệ Việt. Sau khi kết thúc công trình kè hồ Hoàn Kiếm, Busadco và cá nhân ông Hoàng Đức Thảo đã nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
 
Kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm sử dụng công nghệ bê tông cốt phi kim, thành mỏng, khối rỗng, liên kết module của tác giả Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo - Tổng Giám đốc Công ty BUSADCO đã chứng minh được tính vượt trội so với các giải pháp truyền thống về chất lượng bền vững, thẩm mỹ văn hóa lịch sử.
 
Kè Hồ Gươm đứng vào top sự kiện khoa học công nghệ năm 2020 - ảnh 2
Công nhân hạ cấu kiện bê tông xuống hồ Hoàn Kiếm, công trình lịch sử chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng 2 bằng khen cho Công ty BUSADCO và cá nhân ông Hoàng Đức Thảo, vì đã có thành tích trong tổ chức thực hiện công trình: Xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm – công trình chào ừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Theo báo Nông nghiệp công ty BUSADCO là doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước phong tặng Huân chương lao động Hạng 1, 2, 3; danh hiệu Anh hùng lao động cá nhân năm 2011 và tập thể năm 2013; Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN đợt 5 năm 2016 cho tác giả Hoàng Đức Thảo với cụm công trình: “Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Ngày 23/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã bình chọn Công trình “Kè bảo vệ bờ hồ hoàn kiếm công nghệ bê tông cốt phi kim, thành mỏng, khối rỗng, liên kết module" của tác giả Hoàng Đức Thảo là 1 trong 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2020 của Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 Công ty BUSADCO được bình chọn là một trong mười sự kiện Khoa học và Công nghệ của năm. Lần 1 vào năm 2012 và lần 2 năm 2015.
 
Nguyễn Triệu