Kết nối giao thương Việt Nam: Khát vọng nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Thắng Trân 10:12 | 02/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chương trình “Kết nối giao thương Việt Nam” được Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam (OBC Việt Nam) cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) và một số đơn vị tổ chức đã quy tụ gần 100 doanh nghiệp ở 30 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tại chương trình, ông Ngô Bảo Thái - Tổng Giám đốc OBC Việt Nam đã “bật mí” bí quyết bán hàng hiệu quả bằng câu hỏi “Tại sao?” để giúp các doanh nghiệp trở nên thành công hơn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc đầy tích cực và khả quan về chương trình, đồng thời mong rằng các sự kiện tương tự sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch kiêm nhà sáng lập OBC Việt Nam, chương trình được tổ chức trực tuyến với 4 vòng Kết nối giao thương (Business matching) với các mục đích của từng vòng khác nhau. Vòng 1 và 2: Tìm hiểu tự do, vòng 3: Kết nối nhóm ngành nghề và vòng 4: Face 2 Face dành cho từng đối tác có nhu cầu kết nối trực tiếp.

Toàn cảnh sự kiện.

Thông qua sự kiện lần này,  14 nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ đã nảy sinh, tiêu biểu như: Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế đã kết nối với Nông trại Thiên Nông (H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) thông qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Qua đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Toản - Trưởng Khoa Cơ khí và Công nghệ, Đại học Nông Lâm - Đại học Huế sẽ chuyển giao công nghệ điều tiết quá trình chín của quả bơ sau thu hoạch bằng các chế phẩm sinh học cho startup tiêu biểu Đặng Dương Minh Hoàng - chủ Nông trại Thiên Nông nhằm kéo dài thời gian bảo quản quả bơ (tăng từ 5-7 ngày lên 28-32 ngày), tỷ lệ hư hỏng ít hơn 10%.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Sâm bố chính tại TP Thừa Thiên Huế đã ký kết với 4 doanh nghiệp của các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, TP Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh; VCCI Bình Thuận kết nối với các doanh nghiệp các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và Bà Rịa - Vũng Tàu để tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư cho Ninh Thuận vào tháng 5/2022...

Đây là lần thứ 2 phiên bản quốc tế Business matching (Kết nối giao thương) được sử dụng. OBC Việt Nam hy vọng các sự kiện tương tự sẽ diễn ra 2 tháng/lần nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ toàn quốc tiếp cận với phương thức giao thương online và hiện đại nhất và không phải bỏ ra chi phí xúc tiến đầu tư.

Tính đến nay, OBC đã bảo trợ cho 31 trường đại học, cao đẳng, các viện cùng trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Qua đó, OBC chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp, đón nhận các sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp thành viên của OBC và đồng hành cùng các doanh nhân tương lai thông qua các gói bảo trợ, tài trợ, học bổng....