Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE

18:29 | 28/11/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nhằm tạo thêm không gian để bày các tác phẩm của các nghệ sĩ ở Việt Nam và thế giới, LOTTE CENTER HANOI, LG và Bitglim đã xây dựng thành công Phòng trưng bày nghệ thuật bằng TV OLED của LG tại đài quan sát LOTTE.

Theo đó, phòng trưng bày nghệ thuật tại đài quan sát Lotte sẽ được trưng bày các tác phẩm tuyệt vời của nhiều nghệ sĩ đến từ các nước trên thế giới bao gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ và Thái Lan. Đặc biệt, Bitglim sẽ nỗ lực tìm kiếm và trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ và tài năng ở Việt Nam, những người có mong muốn chia sẻ tầm nhìn nghệ thuật của họ với thế giới.

Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE - ảnh 1
 Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE.
Bên cạnh đó, Đài Quan Sát LOTTE và Bitglim hứa hẹn sẽ tạo lên một trung tâm đa văn hóa độc đáo của Hà Nội với nhiều sự kiện khác nhau như Lễ hội PASA.., phát trực tiếp hoạt động nghệ thuật, kêu gọi các tác phẩm nghệ thuật tốt nhất và tạo điều kiện cho nghệ thuật hợp tác.
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Kim Young Min-Tổng Giám đốc Công ty Lotte Coralis Việt Nam cho biết: Phòng trưng bày tranh nghệ thuật sẽ không chỉ mang lại sự thích thú cho khách du lịch bằng việc truyền tải các nội dung nghệ thuật khác nhau thông qua TV OLED, mà còn trở thành không gian biểu tượng góp phần trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE - ảnh 2
 Ông Kim Young Min-Tổng Giám đốc Công ty Lotte Coralis Việt Nam.
Với động lực này, Trung tâm LOTTE Hà Nội sẽ tiếp tục vinh dự được là một công ty hàng đầu tại Việt Nam với sự thay đổi liên tục thông qua các nỗ lực tạo ra giá trị xã hội, tiếp thị nghệ thuật và tiếp thị toàn cầu.
Ông Kim Young Min cũng kỳ vọng phòng trưng bày tranh nghệ thuật sẽ trở thành nơi tạo ra những giá trị xã hội mới có thể trau dồi, tồn tại và phát triển cùng với nhiều họa sĩ hàng đầu đến từ Việt Nam và nước ngoài.
Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE - ảnh 3
 Phòng trưng bày nghệ thuật bằng TV OLED.
Còn theo đại diện của Bitglim, tất cả các tác phẩm sử dụng tại phòng trưng bày đều được phân loại bởi trí tuệ nhân tạo (A.I.) và được lựa chọn dựa trên không gian và sở thích của khách hàng. Toàn bộ khách tham quan có khả năng truy cập kiểm tra thông tin chi tiết của mọi tác phẩm nghệ thuật, triển lãm và không gian bằng mã QR.
Bitglim vốn là một công ty khởi nghiệp Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực phân phối nghệ thuật kỹ thuật số quốc tế, đã tạo ra một nền tảng hỗ trợ thế giới nghệ thuật toàn cầu hiện đại và cộng đồng nghệ sĩ thông qua hình thức trực tuyến và ngoại tuyến. Bằng việc sử dụng công nghệ bảng hiệu kỹ thuật số, Bitglim đã giúp văn hóa và nghệ thuật thâm nhâp vào các địa điểm công cộng đô thị như các khách sạn, tòa nhà và quán cà phê. Mọi người đều có thể tiếp cận nghệ thuật và bất cứ ai cũng có thể trưng bày các tác phẩm của mình bằng kỹ thuật số.
Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE - ảnh 4
 Những bức tranh được trưng bày bằng TV OLED.
Khai trương phòng trưng bày tranh nghệ thuật tại đài quan sát LOTTE - ảnh 5
 Phòng trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan trong nước và quốc tế.