Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
CHI HỘI DOANH NHÂN QUỐC TẾ VIỆT ÂU:

Khai trương phòng trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại Việt Nam - Châu Âu

16:18 01/12/2020

Sáng 30/11/2020, Chi hội Doanh nhân Quốc Tế Việt Âu, Hội Doanh nhân Tư Nhân Việt Nam đã khai trương phòng trưng bày xúc tiến thương mại Việt Nam - Châu Âu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

khai truong phong xuc ttien tm
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều và ông Vnukov Konstantin Vasilievich-Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam tham gia cắt băng khai trương Phòng xúc tiến Thương mại của chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu. 
 
Nhằm tận dụng cơ hội giao thương từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA), đặc biệt trong hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, Chi hội Doanh nhân quốc tế Việt - Âu trực thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã khai trương Phòng trưng bày xúc tiến Thương mại Việt Nam - Châu Âu tại số 11 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội.
 
Đến tham dự sự kiện có PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Ngài Vnukov Konstantin Vasilievich - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam của Liên bang Nga; Ông Vyacheslav Nikolaevich Harinov - Trưởng đại diện thương mại của Đại sứ quán Liên bang Nga, ông Ivanov Sergei Pavlovich- Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Việt Nga (VRB), đại diện các đơn vị Trung ương của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, cùng toàn thể hội viên Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt - Âu.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai trương, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều đánh giá: “Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu tuy mới thành lập nhưng đã triển khai được những hoạt động thiết thực. Trong lúc hoạt động kinh tế đang rất khó khăn, trong đó có hoạt động thương mại giữa Việt Nam và châu Âu thì thì Chi hội đã có sáng kiến và tổ chức để tập hợp cộng đồng doanh nhân tư nhân kết nối giao thương, tập hợp nhau lại để cùng hướng đến thị trường châu Âu, đón nhận cơ hội vào thời điểm Hiệp định EVFTA có hiệu lực”.
 
Tại buổi lễ, nghi thức cắt băng khai trương Phòng xúc tiến Thương mại của chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã diễn ra trang trọng với sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chi hội trưởng Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu - Bà Thanh Vermeulen và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam-Ông Vnukov Konstantin Vasilievich.
 
Buổi lễ cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa đại diện của Chi hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu với các doanh nghiệp của Liên bang Nga, đại diện chuỗi siêu thị liên doanh My Prices, và đại diện hiệp hội xuất khẩu Âu Mỹ - PEE...
 
khai truong phong xuc ttien tm 2
Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp tác tại buổi lễ khai trương phòng trưng bày xúc tiến thương mại Việt-Âu. 
 
Có thể khẳng định, với việc cho ra đời một nơi trưng bày hàng mẫu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã tạo một sân chơi – nơi gặp gỡ giao thương giữa các nhà sản xuất, các chuỗi siêu thị trong và ngoài nước. Qua đó, lan tỏa giá trị hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người Việt, với thế giới, đồng thời mang được hàng chất lượng cao từ thế giới đến với người tiêu dùng trong nước. 
 
Khai trương phòng trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại Việt Nam - Châu Âu - ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tham quan Phòng trưng bày xúc tiến thương mại Việt Nam - Châu Âu.
 
Hiện Chi Hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu đã có Ban Xúc tiến đối ngoại chịu trách nhiệm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh trong nước và quốc tế. Mặc dù mới được thành lập nhưng Chi hội đã thực hiện xúc tiến đặt bàn trưng bày hàng tại các sự kiện lớn như: Hội thảo quốc tế "Đẩy mạnh hợp tác Thương mại hậu COVID-19 giữa Việt Nam và các nước Pháp ngữ tại châu Phi"; Sự kiện "Kết nối giao thương hội nhập doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam vào chuỗi cung ứng"; Các sự kiện kết nối giao thương quốc tế online với Nga, Bỉ…
 
Chi hội đã thành lập bộ phận để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, bạn hàng, xây dựng các cơ chế chính sách bán hàng giao thương hiệu quả nhất. Đồng thời, có các ban hội viên, sự kiện - đào tạo – truyền thông với các doanh nghiệp thành viên trong ngành luật, logistic… để hỗ trợ các doanh nghiệp trở thành hội viên nhanh nhất và đạt được hiệu quả cao nhất trong kết nối kinh doanh. 
Minh Hoa
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao