Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất

07:07 11/03/2019

(DNVN) - Mới đây Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị toàn ngành công thương phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, nhằm góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, cũng như tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Theo đó, các đơn vị phải thực hiện tốt các hiện pháp tiết kiệm điện; tổ chức hoạt động tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; vận động các đơn vị trực thuộc tự nguyện tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30 ngày 30/3/2019…

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chuẩn bị các phương thức vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra Chiến dịch; đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định tại các địa điểm diễn ra sự kiện chính.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng triệu người dân ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, chương trình Giờ Trái đất năm 2019 dự kiến sẽ có 7 đại sứ, trong đó có các gương mặt nổi tiếng như ông Park Hang Seo – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam; tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải; Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 H’Hen Niê; ông Ousmane Dione – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam…

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất - ảnh 1
 Hưởng ứng giờ trái đất.
EVN tiếp tục là nhà tài trợ đồng hành chính
Đây là năm thứ 11 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục tham gia cùng chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.
EVN cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công đoàn cùng cấp phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện chính Giờ Trái đất 2019, từ 20h30-21h30, thứ 7 ngày 30/3/2019.
EVN  cũng yêu cầu các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực/điện lực tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả gắn với hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 như: Tuyên truyền trên website; in ấn và phát tờ rơi tiết kiệm điện; dán poster tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng; phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh/thành phố để treo băng - rôn Giờ trái đất 2019 tại các trục phố lớn trên địa bàn.
Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tốt công tác chuẩn bị và đảm bảo điện cho sự kiện chính của Chiến dịch, đồng thời không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các hoạt động khác của khách hàng trên địa bàn....
Đoàn Thanh niên EVN phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn thanh niên của các tổng công ty điện lực tổ chức các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất...
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao