Khởi nghiệp hạnh phúc, thông điệp từ hai cuốn sách mới ra mắt

Hằng Thu 06:48 | 01/04/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Với mục  truyền cảm hứng và chia sẻ nhiều bài học, trải nghiệm với những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp kinh doanh: “Nhà cố vấn khởi nghiệp” của các tác giả thuộc Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và “Vượt qua nghịch cảnh” của doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn vừa có buổi ra mắt tại TP.HCM.

 “Nhà cố vấn khởi nghiệp” của các tác giả thuộc Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và “Vượt qua nghịch cảnh” của doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn vừa có buổi ra mắt tại TP.HCM. 

 

Trao đổi tại buổi ra mắt sách ngày 30/3, bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn - hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, chủ biên cuốn sách này chia sẻ: “Trước khi bước vào việc thực hiện những cuốn sách cho doanh nhân, chúng tôi thấy có một thực tế cần phải biến những trải nghiệm của doanh nhân thành sách giấy. Tuy nhiên tự mỗi người viết sẽ không biết bắt đầu từ đâu, khó thu xếp thời gian để viết sách. Vì thế từ 2020 chúng tôi có dự án sách “Sống” để thực hiện công việc này. Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam ra mắt cuốn “Nhà cố vấn khởi nghiệp” là cuốn thứ 2 được nỗ lực đầu tư và là cuốn sách đánh dấu 10 năm ra mắt Hội đồng.

Cuốn sách này hướng tới khởi nghiệp hạnh phúc. Ít ai nói đến Khởi nghiệp hạnh phúc. Chúng tôi là một tập thể có quá nhiều trải nghiệm, nhiều tiếp xúc để thấy rằng quá trình khởi nghiệp có khi thành công nhưng không trọn vẹn. Chúng tôi muốn định hướng cho các bạn trẻ: Khởi nghiệp thành công phải đạt 3 tiêu chí: Không bất chấp, không trả giá, không đánh đổi. Cuốn sách này mong rằng sẽ là sách gối đầu giường, nếu có những băn khoăn, chúng tôi vẫn luôn mong được nghe những câu hỏi, những trăn trở của các bạn đọc”.

 

 

  “Vượt qua nghịch cảnh” của doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn là những bài học kinh nghiệm thực tế từ chính quá trình phát triển sự nghiệp của tác giả, thông qua một số câu chuyện đời thường, đắt giá, tác giả đã mang lại một “bí kíp” vô cùng quý báu cho người trẻ. 

Tác giả Huỳnh Thanh Vạn được biết đến là một doanh nhân, nhạc sĩ… nhưng cũng là người rất đam mê viết và chia sẻ. Bởi với ông, lan tỏa giá trị tích cực và khát vọng hỗ trợ, đồng hành các bạn trẻ là sứ mệnh cả đời.  Nhắc đến sự ra đời của cuốn sách, tác giả đã bộc bạch: "Trước đây, tôi đã từng nghĩ sau này tôi sẽ viết một cuốn sách để chia sẻ kinh nghiệm, những bài học mà tôi học được trong quá trình kinh doanh và xây dựng cuộc sống, nhưng đó là chuyện của sau này. Lúc tôi nhiều tuổi hơn, có nhiều thời gian hơn.

Mọi chuyện thường không biết trước, đó chính là sự hấp dẫn của cuộc sống. Sự cố “suýt chết” đó đã khiến tôi nghĩ lại, hôm nay còn mai mất, cuộc đời thì vô thường, nên tôi quyết định muốn làm gì thì làm ngay. Để những người trẻ sẽ có thêm một tài liệu tham khảo hữu ích trên con đường khởi nghiệp, cuộc đời phụng sự của tôi sẽ càng ý nghĩa hơn

Tôi đã nghĩ như vậy, và cuốn sách này ra đời".