Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Xác định nguồn phát tán các clip thác loạn nghi diễn ra tại quán bar Sunny Vĩnh Phúc

15:32 11/05/2021

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự liên quan đến quán bar Sunny ở (đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 11/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khởi tố vụ án truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 326, bộ luật Hình sự liên quan đến các clip thác loạn được cho là diễn ra tại quán bar Sunny

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, cơ quan chức năng đã giám định toàn bộ các clip, hình ảnh phát tán trên mạng xã hội và kết quả không phải diễn ra tại quán bar Sunny. Đáng nói, nội dung các clip cấu thành tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, do đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án nêu trên.

Lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các trang web phát tán các clip nói trên đều là trang cá độ bóng đá, nhóm đối tượng lấy các trang có địa chỉ ở nước ngoài sau đó cắt dán các clip để giả mạo quán bar Sunny rồi đăng tải để thu hút lượt tương tác trên mạng xã hội.

Xác định nguồn phát tán các clip thác loạn nghi diễn ra tại quán bar Sunny Vĩnh Phúc - ảnh 1

Quán bar Sunny trở thành ổ dịch COVID-19 của tỉnh Vĩnh Phúc

Thời điểm đăng tải các clip trên trùng khớp vào đúng lúc bar Sunny là nơi phát tán dịch của tỉnh Vĩnh Phúc. "Nếu bình thường đưa lên thì sẽ ít người chú ý, nhưng chúng canh đúng thời điểm nhạy cảm để thu hút nhiều người xem. Nhóm đối tượng hiểu rõ, đối tượng clip hướng đến là các bạn trẻ, khi vào xem các clip thì đối tượng sẽ dùng nhiều cách để lôi kéo cá độ bóng đá, đánh bạc qua mạng", Đại tá Đinh Ngọc Khoa thông tin.

Sau khi khởi tố vụ án, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đang tiếp tục truy xét để tìm ra các đối tượng phát tán các clip trên.

Cũng liên quan tới quán bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ngày 10/5 ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người gây ra hậu quả nghiêm trọng theo điều 295 bộ luật Hình sự. Hậu quả cụ thể là làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét khởi tố bị can.

Trước đó, ngày 4/5, Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Phúc Yên ra văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành - chủ cơ sở quán bar Sunny.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Công an TP Phúc Yên, quán bar này đã vi phạm tính chất của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, hộ kinh doanh ông Vũ Tiến Thành không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người, qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Quán bar này trở thành ổ dịch chính làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc tiếp xúc với các nhân viên, tiếp viên của quán.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm đình chỉ 2 cán bộ Công an TP Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở kinh doanh này.

Dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp buộc tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên và phong tỏa các thôn có ca nhiễm COVID-19. Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 60 ca mắc COVID-19, đa phần trong số đó đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến quán bar Sunny này.

Xem thêm: Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: Một số clip thác loạn không diễn ra tại quán bar Sunny

Hà Ly

Tin nổi bật

Đọc thêm