Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

- 22:46 11/01/2021

Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 tài xế có hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo báo Giao Thông ngày 11/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hiền (30 tuổi) và Đinh Công Quân (32 tuổi, cùng trú huyện Thái Thị, tỉnh Thái Bình) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Trước đó, vào rạng sáng 27/12/2020, Tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện Đinh Xuân Hiền điều khiển ô tô BKS 17A-178.43 chạy ra khỏi hầm Hải Vân theo hướng Bắc-Nam vi phạm giao thông nên dừng xe kiểm tra.
 
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trên xe chở theo Đinh Công Quân và 4 người Trung Quốc không có thị thực, hộ chiếu nhập cảnh hợp pháp.

Báo Nhân Dân cho biết tại thời điểm này trên xe còn có Đinh Công Quân và bốn người quốc tịch Trung Quốc gồm: Wu Jia Wen (sinh năm 1995), Wang Cheng (sinh năm1997), Yang Xiao Yu (sinh năm 1991) và Huang Zhi Min (sinh năm 1999). Tất cả bốn người này đều không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Qua đấu tranh, nhóm người Trung Quốc đã khai, được đối tượng tên Lao Cui (không rõ lai lịch) tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia làm việc. Tối 25-12-2020, những người này được Lao Cui đưa từ Trung Quốc vượt biên trái phép qua Việt Nam, sau đó di chuyển về Hà Nội. Đến rạng sáng 26-12-2020, bốn đối tượng này lên xe ô-tô của Hiền và Quân, khi đi đến địa phận thành phố Đà Nẵng thì bị cảnh sát phát hiện.

Riêng bốn đối tượng người Trung Quốc, hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã củng cố hồ sơ và chuyển giao cho Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền.
 
Nguyễn Triệu

Tin nổi bật

Đọc thêm