Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

17:04 28/09/2020

Ông Nguyễn Công – nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên bị khởi tố và bắt tam giam với tội danh Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng.

Sáng ngày 28/9, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên, để điều tra hành vi Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng.
 
Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngoài ông Công, 2 cán bộ khác của BIDV chi nhánh Phú Yên cũng bị bắt với cùng tội danh.
 
bidv nguyen cong
Một ngân hàng chi nhánh của BIDV. Ảnh: Internet
 
Tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công.
 
Đến tháng 4/2014, ông này bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng gồm ủy viên Ban cán sự Đảng NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên, ủy viên chi bộ Ngân hàng BIDV Phú Yên.
 
Theo quyết định, ông Công đã thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm trong chỉ đạo, điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của BIDV chi nhánh tỉnh Phú Yên và hoạt động của BIDV Việt Nam.
 
Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật, làm mất uy tín bản thân, ảnh hưởng tới sự lãnh đạo của cấp ủy và đơn vị nơi công tác.
 
Theo Pháp luật TP.HCM, trong giai đoạn ông Nguyễn Công làm giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên, cơ sở này đã có nhiều sai phạm trong hoạt động cho vay vốn tín dụng.
 
Năm 2011, Ban kiểm soát BIDV phát hiện BIDV Phú Yên có nhiều sai phạm trong việc cho vay vốn tín dụng nhiều năm liền, dẫn đến các khoản nợ xấu.
 
Trong đó có vụ vợ chồng khách hàng Hồ Minh Hậu - Phạm Thị Ái Loan lừa đảo vay hơn 400 tỉ đồng của các ngân hàng. Hiện nay, hai đối tượng này đang lẩn trốn ở nước ngoài. Interpol đã ra thông báo truy nã quốc tế với hai đối tượng này.
 
 Anh Quân
 
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao