Không sử dụng 8 loại thực phẩm này trong lò vi sóng, tránh gây hại sức khỏe

13:28 | 21/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cho dù các món ăn bạn làm đều đã được chế biến ngon và lành mạnh nhưng nó vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu bạn để qua đêm hoặc hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Không sử dụng 8 loại thực phẩm này trong lò vi sóng, tránh gây hại sức khỏe - ảnh 1

Cần tây

 

Cần tây là một loại nguyên liệu tuyệt vời chứa nhiều thành phần tốt cho người mắc bệnh tim mạch hoặc đang muốn giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, trong cần tây lại chứa nitrat, chất này có thể biến đổi thành nitrit độc hại và nitrosamine (chất gây ung thư) sau khi bạn hâm nóng.

Do đó, đừng nên tiếc rẻ loại thực phẩm này mà cố hâm nóng lại bằng lò vi sóng bạn nhé!

Trứng

 

Trứng sau khi chế biến mà để qua đêm sẽ dễ bị biến chất, việc hâm nóng lại bằng lò vi sóng càng dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên làm vừa đủ trứng cho một bữa ăn chứ không nên làm nhiều quá nhé!

Rau bina

 

Rau bina được xem là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng cũng giống như cần tây, rau bina chứa nhiều nitrat nên rất dễ biến đổi thành nitrit và nitrosamine sau quá trình hâm nóng trong lò vi sóng.

Nấm

 

Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, điển hình là protein, vitamin và axit amin nhưng thành phần protein trong nấm vẫn có thể bị biến đổi sau quá trình hâm nóng bằng lò vi sóng. Chính điều này sẽ gây đau bụng, chướng bụng sau bữa ăn nên bạn cần tránh hâm nóng nấm đã qua chế biến.

Khoai tây

 

Thật bất ngờ khi biết rằng khoai tây cũng nằm trong danh sách đen những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc sau khi hâm nóng trong lò vi sóng. Do quá trình làm nóng sẽ khiến khoai bị mất hương vị ban đầu và không còn tốt cho sức khỏe nữa.

Thịt gà

 

Khi hâm nóng thịt gà, thành phần protein trong loại thực phẩm này sẽ bị biến đổi và dễ dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Củ dền

 

Củ dền tươi khi được xay sinh tố hoặc thêm vào món salad sẽ dễ ăn hơn. Nhưng việc hâm nóng lại củ dền trong lò vi sóng có thể sản sinh ra nitrit nên không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Cơm

 

Cơm nấu chín khi để ở nhiệt độ phòng rồi lại mang ra hâm nóng trong lò vi sóng rất dễ làm vi khuẩn sinh sôi, có thể gây ngộ độc thực phẩm. Tốt nhất, hãy nấu đủ lượng cơm cần thiết trong một bữa chứ không nên nấu quá nhiều.