Khử khuẩn hành lý khách sau hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:48 | 10/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Toàn bộ hành lý của hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phun khử khuẩn tự động sau hàng loạt các ca nhiễm COVID-19 là nhân viên bốc sếp tại đây.
Theo đó, từ chiều 9/2, toàn bộ hành lý của hành khách qua nhà ga quốc nội di chuyển trên băng chuyền đều được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.
 
Khử khuẩn hành lý khách sau hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Hành lý của khách được phun khử khuẩn sau hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất. (ảnh Vnexpress)
 
Cũng theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 9/2 hoạt động của sân bay vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng hành khách đổi, trả vé nhiều làm cho số lượng khách đến sân bay có sụt giảm so với lượng khách đã đăng ký trước đó.
 
Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, Cảng hàng không Việt Nam đã ra văn bản  yêu cầu  các sân bay tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trước,trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2021.
 
Đồng thời quán triệt toàn thể cán bộ nhân viên không được chủ quan, mất cảnh giác; không được tiếp xúc máy bay, tổ bay, các hành khách khi không được giao nhiệm vụ. Các đơn vị cũng phải tăng cường vệ sinh, khử khuẩn văn phòng, nhà ga...
 
Thanh Vân