Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Dự án “không làm mà vẫn có ăn” King Of Invest: Hàng ngàn người có nguy cơ mất cả chì lẫn chài

- 21:11 19/11/2020

Một dự án được giới thiệu rằng “không làm mà vẫn có ăn” có tên là "King of Invest", đang huy động vốn lên tới 260%/năm đã khiến nhiều người ham lãi suất cao bỏ tiền vào, nhưng hiện dự án đã đóng cửa.

Dự án King Of Invest có dấu hiệu kinh doanh đa cấp lừa đảo
Dự án King Of Invest có dấu hiệu kinh doanh đa cấp lừa đảo
 
Nhắm vào mong muốn làm giàu nhanh của nhiều người, cái gọi là dự án này đã nhanh chóng lôi kéo được hàng ngàn người tham gia.
 
Ngoài hứa hẹn lãi lớn, dự án còn đưa ra chế độ hoa hồng hấp dẫn khó cưỡng. Cứ giới thiệu được những người F1 được hưởng ngay 20% hoa hồng, F2 là 10%. Ví dụ: giới thiệu được một người tham gia gói 30.000 USD, người giới thiệu mỗi tháng sẽ được hưởng 6.000 USD hoa hồng, tương đương khoảng 140 triệu đồng.

Trả lời trên VTV nhiều nạn nhân đầu tư vào King Of Invest cho biết, họ đang rất hoang mang vì đã chót đầu tư cả đống tiền nhưng vẫn chưa nhận được một đồng lãi suất nào, ngược lại còn đang đứng trước nguy cơ mất trắng cả gốc.
 
Hiện tại website của cái gọi là dự án King Of Invest đã đóng, trong khi đó những người vốn vẫn tự xưng đứng đầu dự án cũng đã biệt tăm. Còn người đã trót tham gia vào dự án này đang có nguy cơ mất trắng tiền.
 
Trả lời trên báo VietNamNet anh Nguyễn Minh Cường, người tham gia King of Invest, cho biết: "Vì lợi nhuận cao vậy nên tôi đã đầu tư vào đây, đồng thời mời một số anh em bạn bè, người thân của mình cùng tham gia vào mô hình King of Invest với số tiền 30.000 USD, tương đương 720 triệu".
 
Hứa hẹn thì hay nhưng không ít người cho biết: sau khi bỏ tiền vào vào dự án, sau nhiều tháng vẫn không nhận được tiền lãi và tiền hoa hồng như đã cam kết. Thay vào đó, số tiền thật đầu tư lại được dự án chuyển thành cái gọi là tiền điện tử có tên là CXC. Theo đó, mỗi đồng CXC lại được 1 nhóm người tự quy ước ra đồng USD với khoảng cách rất lớn, từ 0,1 USD đến 9 USD.
 
Chị Trần Thị Lý, người tham gia King of Invest, chia sẻ: "Đồng CXC đang từ 0,1 USD khi nhà đầu tư nhận lãi thì chuyển lên từ 3 USD, 4 USD nghĩa là tiền nhận lãi về rất là ít".
 
Theo các luật sư, cái gọi là tiền điện tử CXC không có giá trị pháp lý, không được công nhận tại Việt Nam. Các nhóm người tự lập ra đồng CXC này nhằm mục đích tạo ra thị trường mua bán để thu hút người chơi mới. Các luật sư cũng cho rằng, không loại trừ khả năng, cũng chính nhóm người này đã tự làm cho đồng CXC lên xuống để thay đổi giá trị của các khoản tiền huy động được từ những người tham gia.
 
Đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) cho biết, dự án King Of Invest đã nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an từ lâu. Những người tự xưng là đứng đầu dự án cũng có mối liên hệ, liên quan đến một số vụ việc kinh doanh đa cấp lừa đảo trước đó mà Bộ Công an đã, đang điều tra.
 
"Những dự án kiểu như thế này đều sử dụng mô hình đa cấp để lôi kéo, thu hút nhà đầu tư mà bản chất là lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, khi hệ thống phình to không có khả năng chi trả thanh khoản thì các đối tượng đánh sập hệ thống, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư", Thiếu tá Triệu Mạnh Tùng, Trưởng Phòng 6 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), cho biết.
 
Cũng theo đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thông thường những dự án này luôn tổ chức các sự kiện hoành tráng để lôi kéo nhiều người tham gia. Hiện nay, A05 cũng đã tiếp nhận đơn của nhiều người liên quan đến dự án King Of Invest và đang tiếp tục thu tập tài liệu, điều tra xử lý.
 
 
Hải An (t/h)
 
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm