Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán

21:09 | 27/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Cây cảnh đại diện cho sự sống và may mắn, tài lộc nên dịp Tết Nguyên đán ai cũng muốn sắm cho mình những chậu cây đẹp nhất, phù hợp nhất để chơi Tết. Chính vì vậy, đây là mặt hàng kinh doanh vô cùng lợi nhuận cho bất kỳ ai đang mong muốn kiếm thêm thu nhập trong mùa Tết này.
Tuy nhiên, chọn cây gì để kinh doanh dịp Tết cũng là vấn đề rất quan trọng. Bạn chỉ nên lựa chọn những loại cây thông dụng nhất, mang lại tài lộc cho gia chủ để có thể bán hết hàng trong năm, vì đây đa số là các loại cây thời vụ.
1. Đào
Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 1
Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.
Ở Hà Nội, bạn có thể nhập hoa đào từ làng hoa Nhật Tân, đây là nơi trồng hoa đào đẹp nhất miền Bắc. Dù hàng năm, rất nhiều người chọn kinh doanh hoa đào trước Tết nhưng đa số đều rất đắt hàng vì nhu cầu của người dân rất cao.
2. Hoa mai vàng
Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 2
Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.
Không chỉ người miền Nam, hiện nay các gia đình miền Bắc rất thích chơi mai vàng trong dịp Tết bởi sự mới lạ và ý nghĩa nó mang lại. Bạn có thể nhập hàng tại các đầu mối tại miền Nam hoặc nhập lại từ các chủ buôn miền Bắc để tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển.
3. Cây quất
Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 3

Cây quất vốn được xem là loại cây cảnh tượng trưng cho sự trù phú, hứa hẹn một năm mới được mùa ăn nên làm ra của gia chủ. Những cây quất lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. 

Trước đây, nhiều gia đình lựa chọn các cây quất to để chơi Tết nhưng do đa số các gia đình thành phố hiện tại sống ở chung cư nên lại mong muốn tìm những cây quất mini để phù hợp với không gian căn hộ. Chính vì vậy, để thu hút các đối tượng khách hàng là các gia đình trẻ bạn nên bán những chậu quất nhỏ xinh mà vẫn vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết. Điều này cũng giúp bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều vốn để kinh doanh.

4. Phật Thủ
Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 4
Phật thủ luôn được mọi người chú ý đến nhất trong dịp Tết dưới dạng quả để thắp hương. Tuy nhiên, hiện tại việc lựa chọn Phật Thủ dạng bonsai không những có để chưng tết mà nó được xem là món quà trị giá khi đem biếu, tặng đầy ý nghĩa và lòng thành. Màu sắc vàng tươi của quả lạ mắt  về hình dạng luôn làm đẹp mắt nhìn cho mọi người những ngày tết đang cận kề.
Tuy nhiên, với phật thủ thì bạn cần một số vốn lớn hơn các loại cây khác vì giá thành của nó tương đối cao. Giá của chậu phật thủ từ 1,5 triệu cho độ cao tầm 80 cm từ 4 đến 5 quả. Vì là loại cũng không quá phổ biến nên việc cạnh tranh trên thị trường không quá lớn, đảm bảo thu hút các đại gia là rất nhanh. Thậm chí một ngày nếu bán 10 chậu thôi bạn đã kiếm được lãi trên dưới 10 triệu.
5. Cây sung
Kinh doanh cây cảnh 'hốt bạc' dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 5

Tết đến, không chỉ có hoa đào, hoa mai, hoa cúc… mà cây sung cũng được nhiều người dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà. Theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, tượng trưng cho sự sung mãn, tròn đầy, thường được bày trên mâm ngũ quả. 

Cây sung bonsai với những dáng độc lạ cũng là một trong những loại cây được nhiều người yêu thích để bày trong nhà trong vài năm trở lại đây. Giá thành một cây sung bonsai cũng tương đối cao nên bạn cân nhắc về nguồn vốn nếu muốn kinh doanh mặt hàng này.

Ngoài các loại cây cảnh kể trên, bạn cũng có thể kinh doanh một số loại cây hoa cảnh như: Hoa cúc, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa hải đường, hoa đỗ quyên... để kiếm thêm thu nhập dịp Tết. Với những thông tin này, Doanh nhân Việt hy vọng có thể giúp bạn tìm được một mặt hàng yêu thích và phù hợp để kinh doanh kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết Nguyên đán cận kề.