Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới

22:10 09/09/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Người ta thường nói trong kinh doanh kẻ thắng cuộc luôn là những người biết chớp lấy thời cơ. Kinh doanh những dịch vụ trong mùa cưới chính là ý tưởng giúp bạn kiếm lời nhanh chóng nhất khi mùa cưới đang đến gần.

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới - ảnh 1

Đây là một trong những dịch vụ mà bạn có thể thử đầu tiên, tuy nhiên, để thành công sẽ cần khá nhiều vốn và bạn phải có khả năng quản lý công việc một cách linh hoạt, có sự liên kết chặt chẽ với những dịch vụ khác để mang đến một dịch vụ hoàn hảo.

Để có thể thực hiện tốt việc này, bạn cần thiết lập được mối quan hệ của mình đối với những dịch vụ khác từ phông bạt, cỗ bàn, trang phục. để tạo thành hình thức trọn gói với giá thành cạnh tranh.

Cung cấp dịch vụ đơn lẻ cho đám cưới

Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới - ảnh 2

Nếu như bạn không có đủ khả năng để tự mình cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói, thì có thể cho thuê các sản phẩm tất yếu cho đám cưới, ví dụ như bàn ghế, quần áo cô dâu chú rể, phông bạt, hoa trang trí…

Nếu như vốn liếng không cho phép bạn mở cửa hàng, thì có thể mở website, kênh mạng xã hội, hoặc bạn cũng có thể đẩy mạnh dịch vụ đưa sản phẩm đó đến tận nhà, cách phục vụ nhiệt tình này sẽ giúp bạn có được một lượng khách đông đảo.

Dịch vụ trang trí đám hỏi, đám cưới

Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới - ảnh 3

Bạn là một người khéo tay và có mắt thẩm mỹ, thì không lý gì không tận dụng nó để mở dịch vụ trang trí đám cưới đám hỏi. Một phông rạp và không gian cưới đẹp mắt, làm hài lòng khách hàng chắc chắn sẽ khiến nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Dịch vụ quay phim, chụp ảnh

Chắc chắn không một ngày hạnh phúc nào mà chúng ta không muốn lưu lại khoảnh khắc, nhưng không phải người thân nào của cô dâu chú rể cũng có thể nắm bắt được các khoảnh khắc này. Đây là lý do dịch vụ quay phim chụp ảnh, với kỹ năng chuyên nghiệp, vẫn phát triển, để giúp cho các cặp đôi ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa.

Chỉ với một chiếc mày ảnh chuyên nghiệp, có thể thực hiện cả quay phim và chụp, cộng với kỹ thuật của bạn, bạn sẽ kiếm được những món tiền không hề nhỏ cho dịch vụ này.

Dịch vụ cung cấp MC đám cưới

Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới - ảnh 4

Đây được xem là một nghề đang hái ra tiền mà không hề mất công sức đầu tư. Bạn chỉ cần tự tin vào giọng nói, sự hoạt ngôn cộng với một chút khiếu hài hước trước đám đông là có thể làm dịch vụ này.

Dịch vụ trang điểm

Một nhân tố không thể thiếu vào những ngày cưới chính là làm đẹp, và không chỉ cô dâu mà bố mẹ, các phù dâu, phù rể cũng cần đến dịch vụ này. Bạn nên biết rằng với tâm lý thông thường thì ai cũng sẽ chi mạnh tay cho mình được lộng lẫy nhất, đặc biệt là cô dâu và mẹ của dâu rể.

Nấu cỗ cưới

Kinh doanh gì 'hốt bạc' mùa cưới sắp tới - ảnh 5

Chắc chắn bạn không xa lạ gì với dịch vụ này, đặc biệt ở các thành phố lớn, dịch vụ này gần như chiếm ưu thế, và rất ít gia đình tự nấu cỗ. Ngay cả ở nông thôn, mọi người cũng đã tìm đến và sử dụng dịch vụ này. Nó sẽ là nguồn thu nhập không hề nhỏ đối với bạn.

Dịch vụ kinh doanh dịp trăng mật

Không chỉ là trong đám cưới, mà sau đám cưới bạn vẫn có thể tiến hành kinh doanh những dịch vụ như dịch vụ nghỉ tuần trăng mật. Bạn có thể tận dụng điều này để đưa ra lịch trình nghỉ trăng mặt cho các cặp đôi. Từ việc chọn địa điểm, book vé máy bay, lên lịch trình tham quan, nhà nghỉ, khách sạn, món ăn… khi bạn làm cho khách hàng của mình được thoải mái, họ sẽ không ngần ngại chi tiền cho bạn.