Kinh nghiệm mua hàng online tốt nhất dịp Black Friday

19:52 19/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Black Friday - dịp hấp dẫn để bạn có thể shopping với mức giá ưu đãi lớn. Tuy nhiên, để có thể săn hàng giảm giá tốt nhất trên mạng thì không phải ai cũng biết cách hiệu quả. Dưới đây là một số “thủ thuật” để bạn chọn ra những khuyến mại tốt nhất trong ngày này.

Đăng ký tài khoản để bắt kịp deal giảm giá

Bạn hãy chuẩn bị sẵn tài khoản mua sắm online trên những website bạn muốn săn giảm giá trong ngày Black Friday. Vì dịp này thường sale các mặt hàng với giá hời, nên để tận dụng cơ hội có được món đồ giảm giá, bạn có thể nghĩ đến việc điền trước các thông tin thanh toán, địa chỉ nhận hàng ngay khi vừa đăng ký xong tài khoản.

Điều này sẽ rút ngắn thời gian đặt hàng và thanh toán qua mạng, khiến bạn không phải mất nhiều công sức khi mua sắm như trước nữa.

Thường xuyên theo dõi mạng xã hội

Các nhãn hàng thường xuyên tận dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter... để kết nối với khách hàng cũng như thông báo các đợt giảm giá, khuyến mại của mình. Do vậy, đây là một kênh “săn” giảm giá tiết kiệm nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chưa kể, vào thời điểm này các nhãn hàng cũng thường chi một khoản tiền lớn để quảng cáo cho chương trình khuyến mại, tổ chức các hoạt động tương tác bên lề để tăng sự chú ý nơi khách hàng. Biết đâu khi tham gia tương tác trên fanpage chính thức của họ, bạn lại có cơ hội trở thành người may mắn nhận được ưu đãi lớn?

Kinh nghiệm mua hàng online tốt nhất dịp Black Friday - ảnh 1
 Kinh nghiệm mua hàng online tốt nhất dịp Black Friday.
Đăng ký nhận thông tin khuyến mại
 Một số nhãn hàng sẽ thông báo các khuyến mại và ưu đãi dành cho ngày hội mua sắm trực tuyến Black Friday thông qua tin nhắn tự động hoặc qua email.
Thường những khách hàng đã từng mua sắm sẽ nhận được thông tin này. Đây cũng là một cách hay để nhận tin giảm giá từ chính nhãn hàng mà bạn đã từng mua.
Chọn mặt hàng có nguồn gốc, thương hiệu
 Với mặt hàng quần áo thì thương hiệu, nguồn gốc rất quan trọng và sẽ giúp bạn đánh giá xem hàng liệu có tốt hay không. Bản thân chất liệu vải bạn đã không thể kiểm chứng khi đặt hàng mà chỉ có thể hỏi nhân viên bán hàng mà thôi.
Thế nên hãy chú ý nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu. Với những mặt hàng mà mập mờ về nguồn gốc, đơn vị sản xuất không có tên tuổi thì bạn nên tránh xa, dù hình có đẹp đi chăng nữa.
Hình ảnh thực tế
Không phải lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu người bán chụp ảnh thực tế sản phẩm để gửi cho bạn được.
Nhưng nếu họ thực sự muốn bán hàng và cam kết về chất lượng thì bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng chụp ảnh thực tế rồi gửi qua Viber/Zalo cho bạn xem. Những hình ảnh đó sẽ giúp bạn đánh giá về màu sắc thực tế của sản phẩm.
Thổi giá rồi giảm
Gần như việc thổi giá lên rồi giảm xuống bạn sẽ tìm thấy ở mọi nơi trên Internet. Ở những trang mua hàng theo nhóm này thì tình trạng này có vẻ còn xảy ra thường xuyên hơn nữa. Khi mua hàng trên mạng, bạn nên chú ý so sánh giá sản phẩm, dịch vụ để tránh bị mua đắt.
Đừng để bị đánh lửa bởi những câu comment tốt về sản phẩm khi mua hàng Facebook
Facebook đã trở thành một trong những kênh bán hàng online mà rất nhiều cửa hàng, công ty nhỏ sử dụng. Một trong những chiêu trò được dùng nhiều nhất bởi các đơn vị bán hàng trên Facebook sử dụng công cụ Seeding.
Nhiều đơn vị sẽ dùng những tài khoản Facebook khác nhau vào để Comment, Share và tung hô cho sản phẩm đang được quảng cáo. Những khách hàng vội vàng không nghiên cứu kỹ sản phẩm sẽ là những người dễ bị lừa nhất. Nếu bạn không đọc kỹ những Comment này, không xem cẩn thận những Profile đang comment thì rất dễ bị sa vào cái bẫy Seeding và mua phải hàng dởm.