Kỳ lạ xe Lexus biển xanh gửi 5 tháng ở sân bay Tân Sơn Nhất không ai nhận

09:29 24/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một chiếc xe Lexus biển xanh 80A đã gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất tới 5 tháng đã bị cảnh báo và khóa bánh.

Trên facebook, nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ nhiều ảnh chụp xe Lexus biển xanh BKS 80A666xx phủ đầy bụi. Theo đó, xe Lexus biển xanh đang được gửi tại tầng 3 bãi gửi xe của sân bay Tân Sơn Nhất. Khu vực này thuộc quyền vận hành, quản lý của Cty CP đầu tư TCP.

Theo tìm hiểu, chiếc xe Lexus BKS 80A đã được gửi ở đây được 5 tháng. Theo quy định, thời hạn tối đa (ghi trên thẻ ra vào) gửi xe là 30 ngày. Do quá thời hạn gửi xe, đơn vị quản lý đã phải đặt biển cảnh báo “Xe của quý khách tạm thời bị khóa bánh do đậu sai quy định. Vui lòng liên hệ phòng vận hành. Hotline: 091xxxxx” lên kính lái xe Lexus biển xanh.

 Kỳ lạ xe Lexus biển xanh gửi 5 tháng ở sân bay Tân Sơn Nhất không ai nhận - ảnh 1
Chiếc xe Lexus 570 biển xanh đã bị khóa bánh do gửi xe quá thời hạn

Để đảm bảo an toàn cháy nổ, đơn vị quản lý đã phải di chuyển xe tới khu vực riêng, đồng thời rút xăng, tháo ắc quy và bố trí các bình chữa cháy.


Từ năm 2017, Cục CSGT đã tiến hành thu hồi biển xanh đã cấp cho xe ô tô của các doanh nghiệp. Thời điểm đó, đại diện Cục này cho hay, đã cấp 516 biển xanh cho các doanh nghiệp. Việc thu hồi cơ bản thuận lợi và sẽ sớm thực hiện xong theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, vào tháng 3/2017, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không đăng ký, cấp biển số 80A, 80B cho xe của doanh nghiệp. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiêm túc thực hiện việc cấp biển số ô tô ký hiệu 80, theo nguyên tắc chỉ cấp cho các cơ quan Trung ương, một số ban, bộ, ngành...

Hiện nay, trên thị trường, một chiếc xe Lexus 570 có giá bán từ 8,1 tỷ đồng (chưa tính chi phí đăng ký để lăn bánh). Mẫu SUV này được trang bị động cơ V8 dung tích 5,7 lít, công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Lexus 570 được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, là dòng xe sang của thương hiệu nổi tiếng Toyata.

Doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin...

KẾ TOẠI

Xem thêm: Tổng giám đốc FORD Việt Nam đừng né tránh trách nhiệm vì ý thức chủ quyền dân tộc!