Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

'Kỷ lục' mới về tốc độ tăng trưởng thuê bao của mạng Viettel

08:27 22/06/2018

(DNVN) - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) công bố Mytel – liên doanh của đơn vị này tại Myanmar đã vượt mốc 1 triệu thuê bao chỉ sau lễ khai trương 10 ngày. 

'Kỷ lục' mới về tốc độ tăng trưởng thuê bao của mạng Viettel - ảnh 1
 Kênh bán hàng của Mytel phủ sóng rộng rãi tại Myanmar. (Nguồn: Mytel)
Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư.
Nguyên nhân giúp Mytel vượt mốc 1 triệu khách nhành chóng là bởi mạng này sở hữu hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar - phủ sóng 80% dân số, với 30.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). Mytel cũng là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên toàn Myanmar khi khai trương.
Bên cạnh đó, hệ thống phân phối của Mytel trước khai trương cũng đã phủ rộng khắp với gần 50 cửa hàng và 50.000 điểm bán đại lý (70% ở các vùng nông thôn), giá cước của Mytel cũng rất cạnh tranh... 
Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi đặt ra cho năm 2018 là sẽ có 2-3 triệu khách hàng. Thị trường viễn thông Myanmar có tiềm năng lớn, đặc biệt là nhu cầu về Internet di động băng rộng đang tăng rất nhanh nên cơ hội cho các hãng viễn thông nói chung và Viettel nói riêng là rất lớn”.
Mytel được khai trương vào ngày 9/6 và là mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar. Đây là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người).
Tính đến thời điểm khai trương Mytel, vốn đăng ký đầu tư nước ngoài của Viettel là hơn 2 tỷ USD. Vốn đã đầu tư là 1,19 tỷ USD và lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, tức là chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.
Theo TTXVN
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao