Làm chủ công nghệ, Công ty Khí Cà Mau vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa

12:08 | 08/09/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất, công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hệ thống PM3 năm 2018 của Công ty Khí Cà Mau vừa được hoàn thành sớm 02 ngày so với kế hoạch đề ra.
Làm chủ công nghệ, Công ty Khí Cà Mau vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa - ảnh 1
 Công ty Khí Cà Mau sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất để BDSC hệ thống PM3
Nhằm đảm bảo công tác vận hành các công trình khí diễn ra an toàn và ổn định, định kỳ hằng năm, Tổng Công ty Khí Việt Nam phối hợp với các đơn vị từ thượng nguồn đến hạ nguồn lập kế hoạch dừng khí để thực hiện công tác BDSC lớn cho toàn bộ hệ thống.

Đối với hệ thống khí PM3 - Cà Mau, kế hoạch BDSC định kỳ thường được Tổng Công ty Khí Việt Nam/Công ty Khí Cà Mau triển khai trong 14 ngày của quý III – thời điểm nhu cầu tiêu thụ khí của hệ thống thấp nhất, nhằm đảm bảo tối ưu hóa lượng khí cấp cho các hộ tiêu thụ, hạn chế đến mức tối đa những ảnh hưởng cho đối tác khi phải dừng khí thực hiện BDSC.

Năm 2018 đánh dấu năm thứ 11 Công ty Khí Cà Mau triển khai công tác BDSC cho hệ thống PM3 - Cà Mau và là năm đầu tiên Công ty Khí Cà Mau triển khai công tác BDSC Nhà máy xử lý khí Cà Mau với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Công tác BDSC Hệ thống PM3 – Cà Mau năm 2018 bắt đầu ngày 24/8 và hoàn thành ngày 04/9 (sớm 02 ngày so với kế hoạch lập ra).

Trong thời gian này, Công ty Khí Cà Mau đã chủ động thực hiện 55/55 đầu việc BDSC đột xuất; phối hợp với Công ty Dịch vụ Khí hoàn thành 172/172 đầu việc BDSC ngăn ngừa; phối hợp Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau cùng Nhà thầu Posco thực hiện tháo lắp, kiểm tra bên trong tháp De-ethanizer của Nhà máy xử lý khí Cà Mau và khởi động lại Nhà máy.

Làm chủ công nghệ, Công ty Khí Cà Mau vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa - ảnh 2
Công ty Khí Cà Mau hoàn thành công tác BDSC với mục tiêu đề ra: Tuyệt đối an toàn - Đảm bảo chất lượng - Vượt mốc tiến độ. 
Với 228 đầu việc cần hoàn thành (tăng gấp 04 lần so với các năm trước), số lượng nhân sự  BDSC, giám sát và nhà thầu có mặt tại công trường thường trực gần 200 người (tăng gần gấp đôi so với các năm trước), đòi hỏi công tác quản lý an ninh an toàn phải chặt chẽ và công tác kế hoạch phải được chuẩn bị cẩn thận, chính xác. Với đội ngũ nhân sự kỹ thuật còn trẻ, chỉ mới tiếp nhận vận hành Nhà máy xử lý khí Cà Mau được hơn 08 tháng, đợt BDSC dừng khí năm 2018 vừa là thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội để học hỏi thêm những kiến thức mới cũng như kinh nghiệm từ Công ty Dịch vụ Khí, Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau.

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp nhịp nhàng, giám sát chặt chẽ công việc tại hiện trường, Công ty Khí Cà Mau đã hoàn thành công tác BDSC đạt các mục tiêu đề ra: Tuyệt đối an toàn - Đảm bảo chất lượng - Vượt mốc tiến độ.

Những kết quả khả quan trên là bằng chứng cho thấy Công ty Khí Cà Mau đã làm chủ công nghệ trong vận hành lẫn BDSC. Hệ thống quản lý liên tục cải tiến và hoàn thiện qua các năm đã phát huy hiệu quả rõ rệt: quản lý khối lượng công việc gấp nhiều lần; mức độ phức tạp cao hơn nhiều, số lượng nhân sự, đầu mối nhiều nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt thời gian, chất lượng và quản lý an toàn chặt chẽ.