Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy xử lý nước thải bằng vi sinh

08:30 28/01/2019

(DNVN) - Ngày 26/1, tại tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ xử lý vi sinh, tại Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An.

Đây là nhà máy xử lý nước thải đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ vi sinh, xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ TN&MT và Bộ Y tế với công suất  10.000-18.000 m3/ngày, gấp hơn 2 lần lượng nước thải ra mỗi ngày của khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần.

Lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy xử lý nước thải bằng vi sinh - ảnh 1
Lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải

Sau khi nhà máy đưa vào sử dụng sẽ xử lý nước thải từ các KCN Sóng Thần 1 và Sóng Thần 2 trên địa bàn TX Dĩ An (Bình Dương) và cho khu vực lân cận với vốn đầu tư xây dựng nhà máy khoảng 100 tỷ đồng.

Theo đại diện Công ty Hằng Hữu Huỳnh thì nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II có nhiều ưu điểm so với các nhà máy sử dụng công nghệ cũ. Đó là, nước thải được xử lý để tái phục vụ nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp nên hoàn toàn không có nước thải xả ra môi trường và không hạn chế mức độ ô nhiễm cũng như lưu lượng xả thải của các nhà máy để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2018-2021, Công ty Hằng Hữu Hùynh sẽ đầu tư ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên đặc biệt cho các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước.

Tin nổi bật

Đọc thêm